Viên bổ phổi DK3 bị "tuýt còi" vì quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật

20:05 | 14/11/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Mới đây, Bộ Y tế đã ra cảnh báo người tiêu dùng về viên bổ phổi DK3 khi đơn vị sản xuất quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
Lý giải nguyên nhân của việc thiếu thuốc, vật tư y tếLý giải nguyên nhân của việc thiếu thuốc, vật tư y tế
Xử phạt, thu hồi giấy phép cửa hàng dược liệu Tân KhanhXử phạt, thu hồi giấy phép cửa hàng dược liệu Tân Khanh

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị người tiêu dùng, trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý, cần thận trọng khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Viên bổ phổi DK3 quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật, Bộ Y tế ra cảnh báo
Hiện có thể dễ bắt gặp Viên bổ phổi DK3 trên các sàn thương mại /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Được biết, trong thời gian vừa qua, trên trang mạng xã hội Facebook có nhiều đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ phổi DK3 vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dân Khang, địa chỉ tại số 242/16 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM công bố và chịu trách nhiệm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ phổi DK3 tại các trang mạng xã hội để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng đưa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng tâm an định thần ngon giấc quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật. Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm A&C Pharma, địa chỉ tại số L17-11, tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Collagen gluta liza cũng đã từng có hành vi quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NenSSlim do Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm Pucoliza Việt Nam, địa chỉ tại số 8, ngõ 294/11 phố Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành đối với các sản phẩm này. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng tâm an định thần ngon giấc để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thùy Dung (t/h)