Unipec thuê thêm tàu để chở dầu của Nga
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
China International United Petroleum & Chemical Co., hay còn được gọi là Unipec, đã thuê ít nhất 10 tàu chở dầu trong tháng này để vận chuyển dầu thô ESPO của Nga được tải từ cảng Kozmino, theo các thương nhân và một nhà môi giới tàu. Dữ liệu từ công ty phân tích vận tải biển Vortexa cho thấy, con số đó tăng gấp 5 lần so với số lượng tàu được đặt trước đó một tháng.
Các tàu được thuê chủ yếu là tàu nhỏ và hai siêu tàu nổi lớn, bao gồm cả tàu Yuan Qiu Hu, mà gần đây đã tham gia vào một vụ chở dầu ESPO ngoài khơi Hàn Quốc. Loại dầu này của Nga thường có thể được vận chuyển đến Trung Quốc theo hành trình trực tiếp kéo dài 5 ngày, mặc dù không rõ liệu tất cả các tàu mà Unipec đặt có vận chuyển hàng hóa của họ đến các cảng của Trung Quốc hay không.
Một phát ngôn viên tại Bắc Kinh của Sinopec, công ty mẹ của Unipec, cho biết họ không có thông tin có thể được tiết lộ công khai về vấn đề này.
Trung Quốc đã nổi lên như một khách hàng thiện chí mua dầu của Nga khi những nước khác xa lánh nhà sản xuất năng lượng của OPEC+ do cuộc chiến ở Ukraine. Mặc dù sự hồi sinh của Covid-19 đã làm giảm nhu cầu của Trung Quốc, tuy nhiên các thùng dầu của Nga thường được bán giảm giá, khiến chúng trở nên rất hấp dẫn đối với một số người tiêu dùng lớn.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1