Ukraine sẵn sàng giúp châu Âu thiết lập kho dự trữ khí đốt chiến lược

03:00 | 08/10/2021

|
Ukraine có các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm (UGS) lớn nhất ở châu Âu và chúng có thể được sử dụng để tạo ra nguồn dự trữ nhiên liệu chiến lược cho Liên minh châu Âu.
Nga vẫn phải trả tiền cho Ukraine để trung chuyển khí đốt ngay cả khi Nord Stream 2 bắt đầu hoạt độngNga vẫn phải trả tiền cho Ukraine để trung chuyển khí đốt ngay cả khi Nord Stream 2 bắt đầu hoạt động
Ukraine sẵn sàng vận chuyển lượng khí đốt nhiều gấp đôi của 2 đường ống Nord Stream cộng lạiUkraine sẵn sàng vận chuyển lượng khí đốt nhiều gấp đôi của 2 đường ống Nord Stream cộng lại
Ukraine sẵn sàng giúp châu Âu thiết lập kho dự trữ khí đốt chiến lược
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ukraine có các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm (UGS) lớn nhất ở châu Âu và chúng có thể được sử dụng để tạo ra nguồn dự trữ nhiên liệu chiến lược cho Liên minh châu Âu, theo CEO của nhà điều hành hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraine Sergey Makogon.

Ông Makogon viết trên Facebook: "Ukraine có các cơ sở lưu trữ khí đốt lớn nhất ở châu Âu (31 tỷ mét khối), vì vậy họ có thể trở thành một phần quan trọng trong hệ thống an ninh năng lượng của EU".

Hôm 5/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết tại hội nghị thượng đỉnh tháng 10, các nhà lãnh đạo EU lên kế hoạch thảo luận về việc tạo ra các nguồn dự trữ khí đốt chiến lược, cũng như tách giá điện ra khỏi giá khí đốt. Bà cũng cho biết Ủy ban châu Âu dự định tăng cường đầu tư dài hạn vào năng lượng xanh nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong
bidv-smart-banking