UAE tự chủ kiểm soát thị trường kèm lời nhắn nhủ tới Washington
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Các đối thủ nặng ký của OPEC là Ả Rập Saudi và UAE cả hai đều có ác cảm với Washington, đã từ chối lời đề nghị của Mỹ để sử dụng công suất sản lượng dự phòng của họ để chế ngự giá dầu thô đang đe dọa suy thoái toàn cầu sau cuộc xâm chiếm của Nga vào Ukraine.
Giá dầu giảm mạnh hôm 9/3 tại UAE, ngày giảm mạnh nhất trong gần 2 năm, theo sau bình luận của đại sứ UAE tại Washington cho biết đất nước của ông ủng hộ việc bơm thêm dầu.
Giá tăng trở lại khi Bộ trưởng Năng lượng UAE mâu thuẫn với ông và cho biết quốc gia vùng Vịnh bị mắc kẹt bởi một thỏa thuận sản lượng đã nhất trí với OPEC +, nhóm này gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này bao gồm cả Nga.
Hoa Kỳ muốn vùng Vịnh đứng về phía phương Tây trong cuộc khủng hoảng Ukraine nhưng Washington đã làm xói mòn vốn chính trị của họ với Riyadh và Abu Dhabi bằng cách không để tâm đến mối quan tâm của họ về đối thủ trong khu vực là Iran, chấm dứt ủng hộ cuộc chiến của họ ở Yemen và áp đặt các điều kiện với Mỹ.
Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman đã vô cùng xúc động trước việc Tổng thống Joe Biden từ chối giao dịch trực tiếp với tư cách là người cai trị trên thực tế của vương quốc. Một nguồn tin vùng Vịnh cho biết: “Có nhiều vấn đề giữa Hoa Kỳ và các đồng minh vùng Vịnh cần được giải quyết và giải quyết một cách rộng rãi”, đồng thời cho biết lòng tin cần được xây dựng lại. "Nó không liên quan gì đến Nga hay cuộc chiến Ukraine."
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

