UAE cam kết với thỏa thuận OPEC+ về cơ chế tăng sản lượng hàng tháng
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
"UAE tin tưởng vào giá trị mà OPEC + mang lại cho thị trường dầu mỏ". Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cho biết hôm 9/3.
Trước đó, đại sứ UAE tại Washington, Yousuf Al Otaiba tuyên bố rằng đất nước của ông ủng hộ việc tăng sản lượng dầu và sẽ khuyến khích OPEC xem xét sản lượng cao hơn.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này bao gồm cả Nga (OPEC +) đã khôi phục 5,8 triệu thùng / ngày trong việc cắt giảm sản lượng trong vài tháng qua, với 400.000 thùng / ngày sẽ đến hạn vào tháng 4, để khôi phục việc cắt giảm nguồn cung từ năm 2020.
Tuy nhiên, nhóm này đã từ chối lời kêu gọi từ Hoa Kỳ và các đồng minh nhằm tăng sản lượng khi giá dầu tăng lên hơn 120 USD / thùng.
Bình luận của đại sứ được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu và năng lượng khác của Nga ngay lập tức để trả đũa việc Nga xâm chiếm Ukraine.
Lệnh cấm sẽ làm tăng giá năng lượng của Hoa Kỳ nhưng Tổng thống Biden nói rằng, cần phải trừng phạt Tổng thống Nga Vladimir Putin vì hành vi xâm lược. Moscow mô tả các hành động của họ ở Ukraine là một "hoạt động quân sự đặc biệt".
Ngoại trưởng Hoa Kỳ - Antony Blinken cũng cho biết rằng UAE đang hỗ trợ để tăng sản lượng dầu.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 3 hạng mục của Global Banking & Finance Review Awards 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News 2026
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”
- Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô
- Cảnh giác với các liên kết thanh toán tự động trên ví điện tử
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh


