UAE tăng cường cung cấp dầu tới thị trường châu Á vào tháng tới

15:02 | 09/12/2020

|
UAE sẽ tăng cường cung cấp dầu tới thị trường châu Á vào tháng tới sau khi OPEC + đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm.
Lần đầu tiên một công ty năng lượng của UAE cho phép người nước ngoài sở hữu cổ phiếuLần đầu tiên một công ty năng lượng của UAE cho phép người nước ngoài sở hữu cổ phiếu
UAE tăng cường cung cấp dầu tới thị trường châu Á vào tháng tới
Ảnh minh họa

Mặc dù nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC này vẫn sẽ giảm nguồn cung sang thị trường châu Á trong tháng Giêng, nhưng mức hạn chế sẽ không sâu như tháng này nếu tính theo tỷ lệ phần trăm. Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) có kế hoạch cắt giảm 20% khối lượng hợp đồng đối với dầu thô Murban của mình, và cắt giảm khối lượng hợp đồng đối với dầu thô Upper Zakum và Das 15%. Con số đó thấp hơn so với mức giảm 20% cho tất cả các hợp đồng trong tháng 12.

OPEC + tuần trước đã đồng ý tăng dần nguồn cung từ tháng 1 sau gần một tuần đàm phán căng thẳng và khiến căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và UAE gia tăng. Theo thỏa thuận, UAE có thể bơm thêm 38.000 thùng/ngày vào tháng Giêng, so với sản lượng từ tháng 8 đến tháng 12.

UAE đã nhận được sự chỉ trích công khai từ Saudi Arabia vào đầu năm nay sau khi nước này bơm nhiều hơn hạn ngạch được phân bổ theo thỏa thuận cắt giảm OPEC +. Kể từ đó, ADNOC đã giảm lượng dầu cung cấp đến thị trường châu Á - khu vực tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, cắt giảm khối lượng của tất cả các loại dầu xuất khẩu xuống tới 30% trong tháng 10.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong
bidv-smart-banking