UAE hướng tới mục tiêu 14 GW năng lượng tái tạo năm 2030
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Vị bộ trưởng khẳng định UAE đã đặt mục tiêu cho sự phát triển này trong giai đoạn tiếp theo đến năm 2030 và 2050. Hiện tại, tổng công suất từ năng lượng sạch của UAE đang ở mức khoảng 9,2 GW.
Đến năm 2050, 50% tổng nguồn cung năng lượng cho UAE dự kiến sẽ đến từ các nguồn năng lượng sạch và tái tạo.
Bà cũng cho biết rằng UAE đang đẩy mạnh năng lượng tái tạo và khử carbon. "Khi thế giới vẫn cần dầu và khí đốt, chúng tôi sẽ cung cấp dầu và khí đốt, nhưng cũng cung cấp một cách có trách nhiệm. Đây là bước chuyển đổi khi chúng ta hướng tới một thế giới có nhiều năng lượng tái tạo hơn", Almheiri nói thêm.
Để chống biến đổi khí hậu và khủng hoảng năng lượng, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA) Francesco la Camera nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng và xây dựng cơ sở hạ tầng.
Camera cho biết ngành công nghiệp này cần phải đột phá để nhanh chóng tạo ra cơ sở hạ tầng cho một hệ thống năng lượng mới.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Đỗ Khánh
- EVNNPT: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững và đột phá trong kỷ nguyên số
- Cần cơ chế rõ ràng để Petrovietnam phát triển và thực hiện thành công dự án điện hạt nhân
- Việt Nam sẽ phát triển 2 trung tâm năng lượng tái tạo
- Copenhagen Infrastructure Partners vận hành thương mại dự án ĐGNK Jeonnam 1 tại Hàn Quốc
- Trà Vinh mở rộng dự án năng lượng sạch gần 8.000 tỷ đồng
- Hà Nội triển khai kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực quản lý chất thải đến năm 2030
- Tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu đến năm 2030
- Tiềm năng điện gió Việt Nam: Phân bố rõ rệt theo vùng, mở rộng từ đất liền ra biển khơi
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- BB Power Holdings bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán