COP27: UAE sẽ tiếp tục là nhà cung cấp dầu và khí đốt có trách nhiệm
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất của OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đã đầu tư vào năng lượng tái tạo, tập trung vào việc giảm tác động carbon của việc khai thác nhiên liệu hóa thạch.
"UAE sẽ là nhà cung cấp năng lượng có trách nhiệm và sẽ tiếp tục đóng vai trò này chừng nào thế giới còn cần dầu và khí đốt. Dầu và khí đốt ở UAE - một trong những nơi sử dụng ít carbon nhất trên thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon phát ra từ lĩnh vực này", ông Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan cho biết.
Tổng thống UAE cho biết đất nước của ông là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực vùng Vịnh công bố kế hoạch trung lập carbon vào năm 2050. Tuần trước, nước này đã ký một thỏa thuận trị giá 100 tỷ USD với Mỹ cùng mục tiêu bổ sung thêm 100 gigawatt năng lượng tái tạo cho toàn cầu vào năm 2035.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ánh Ngọc
- Thủy điện Hương Sơn tái khởi động kế hoạch đầu tư điện mặt trời
- Doanh nghiệp là động lực quyết định thành công của hành trình Net Zero
- 6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
- Cần Thơ thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho dự án điện gió trên đất liền
- Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo cả nước
- Trungnam Power được chấp thuận đầu tư dự án điện mặt trời nổi trên hồ Đồng Nai 2
- Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo động lực mới cho phát triển năng lượng tái tạo
- EVNGENCO1 sản xuất được gần 19,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2026
- Goldwind công bố chiến lược kiến tạo hệ sinh thái tại Hội nghị Điện gió APAC
- GE Vernova sẽ cung cấp thiết bị công nghệ H-Class cho Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II


