COP27: UAE sẽ tiếp tục là nhà cung cấp dầu và khí đốt có trách nhiệm
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất của OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đã đầu tư vào năng lượng tái tạo, tập trung vào việc giảm tác động carbon của việc khai thác nhiên liệu hóa thạch.
"UAE sẽ là nhà cung cấp năng lượng có trách nhiệm và sẽ tiếp tục đóng vai trò này chừng nào thế giới còn cần dầu và khí đốt. Dầu và khí đốt ở UAE - một trong những nơi sử dụng ít carbon nhất trên thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon phát ra từ lĩnh vực này", ông Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan cho biết.
Tổng thống UAE cho biết đất nước của ông là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực vùng Vịnh công bố kế hoạch trung lập carbon vào năm 2050. Tuần trước, nước này đã ký một thỏa thuận trị giá 100 tỷ USD với Mỹ cùng mục tiêu bổ sung thêm 100 gigawatt năng lượng tái tạo cho toàn cầu vào năm 2035.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ánh Ngọc
- Lạng Sơn đón làn sóng đầu tư vào điện gió
- Phú Thọ dự chi 77 tỷ đồng phát triển điện mặt trời mái nhà công sở
- Dự án điện gió vốn FDI lớn nhất Đắk Lắk hòa lưới điện quốc gia
- VIEEXPO 2026 mang đến nhiều giải pháp xanh cho ngành năng lượng
- Quảng Ninh đề xuất bổ sung 8 dự án điện mặt trời với gần 2.400 MW
- Hà Nội ưu tiên phát triển các công nghệ năng lượng chiến lược
- Bắc Ninh khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện hơn 1 tỷ USD
- Vũng Áng quy hoạch kho LNG 27.000 tỷ đồng, kết nối chuỗi điện khí Bắc Trung Bộ
- Xe điện tăng nhanh: Bài toán cho hệ thống điện và phát triển trạm sạc
- Xây nhà máy điện mặt trời nổi 240 MW trên hồ Đồng Nai 2


