Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí mới với trữ lượng 50 triệu m3 tại Biển Đông

20:01 | 26/01/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Một mỏ dầu và khí đốt mới đã được phát hiện tại lưu vực cửa sông Châu Giang của Trung Quốc ở khu vực phía đông của Biển Đông, nhà sản xuất dầu khí ngoài khơi lớn nhất Trung Quốc CNOOC đã công bố hôm thứ Hai 25/1.
Gazprom thành lập công ty ở Mông Cổ để thiết kế đường ống dẫn khí đến Trung QuốcGazprom thành lập công ty ở Mông Cổ để thiết kế đường ống dẫn khí đến Trung Quốc
Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăngTrung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng
Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí mới với trữ lượng 50 triệu m3 tại Biển Đông
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Được đặt tên là Huizhou 26-6, đây là mỏ dầu và khí đốt lớn nhất do các đội thăm dò tự vận hành của Trung Quốc tìm thấy ở khu vực lưu vực cửa sông Châu Giang, CNOOC cho biết. Trữ lượng địa chất ở mỏ mới đã được chứng minh là tương đương với 50 triệu mét khối dầu, và nó đã được Văn phòng Đánh giá Dự trữ Dầu khí thuộc Bộ Tài nguyên Trung Quốc xem xét và phê duyệt.

Mỏ mới được cho là sẽ giúp tăng cường khả năng an ninh năng lượng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao. Nó cách Hồng Kông 162 km về phía đông nam, với độ sâu trung bình khoảng 113 mét; và độ dày của các lớp bể chứa lên đến 422,2 mét.

Hơn nữa, cuộc kiểm tra các giếng phát hiện cho thấy rằng hơn 500 mét khối dầu thô và 600.000 mét khối khí tự nhiên có thể được sản xuất mỗi ngày, Gao Yangdong, nhà địa chất trưởng của CNOOC chi nhánh Thâm Quyến, nói với giới truyền thông.

Gao cho biết một khi triển khai sản xuất, mỏ này sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể, đồng thời có thể sản xuất 20 triệu tấn dầu. Khí tự nhiên từ mỏ này có thể được vận chuyển liên tục đến hàng nghìn hộ gia đình trong Vùng Vịnh Lớn.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đạt được bước đột phá lớn trong việc thăm dò và phát triển các bể chứa bị chôn vùi ở phía đông Biển Đông, kết thúc hơn 40 năm mà không có bất kỳ phát hiện thương mại nào, Gao nói.

Mỏ dầu của CNOOC ở phía đông Biển Đông này đã trở thành cơ sở sản xuất dầu và khí đốt ngoài khơi quan trọng ở Trung Quốc, với sản lượng dầu và khí hơn 10 triệu mét khối/ năm trong 25 năm liên tiếp và sản lượng 15 triệu mét khối trong 6 năm liên tiếp.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong