TP HCM tạm dừng thu phí các BOT

22:50 | 20/07/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
UBND TP HCM vừa có quyết định cho phép tạm dừng thu phí tại các dự án BOT trên địa bàn sau khi xem xét đề nghị của Sở Giao thông Vận tải thành phố.
TP HCM tạm dừng thu phí các BOT
TP HCM tạm dừng thu phí các BOT /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

UBND TP HCM cho phép tạm dừng thu phí tại các trạm BOT An Sương - An Lạc, BOT cầu Phú Mỹ, BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Thời gian thực hiện từ 12h ngày 20/7 cho đến khi thành phố công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sở Giao thông Vận tải có nhiệm vụ giám sát việc dừng thu phí, làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại các BOT nói trên để lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ, đúng quy định.

UBND TP HCM đề nghị nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí, có phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Đồng thời, có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí nêu trên và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng