Tin nhanh ngân hàng ngày 2/12: PVcomBank - FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

07:10 | 02/12/2021

|
Hà Nội thu hút hơn 54 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Sacombank tặng thưởng khách hàng sử dụng dịch vụ kiều hối…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Tin nhanh ngân hàng ngày 1/12: SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủTin nhanh ngân hàng ngày 1/12: SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Tin nhanh ngân hàng ngày 30/11: VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp giải ngân online 24/7Tin nhanh ngân hàng ngày 30/11: VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp giải ngân online 24/7

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và CTCP Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán.

Tin nhanh ngân hàng ngày 2/12: PVcomBank - FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối
PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối của Việt Nam năm 2021 có thể sẽ tăng khoảng 4.5% so với năm 2020 (ước đạt khoảng 18 tỷ USD). Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu suốt hai năm qua, đây được coi là con số tăng trưởng ấn tượng, cho thấy nhu cầu kiều hối của người dân luôn ở mức cao.

Tuy nhiên, việc người dân vẫn phải thông qua các tổ chức chuyển tiền nhanh với chi phí khá cao từ 4% đến 6%/tổng số tiền chuyển, hay cả người nhận và người chuyển phải trực tiếp tới ngân hàng để hoàn tất các thủ tục gửi – nhận tiền… đang là những cản trở cho việc thu hút nguồn kiều hối. Do đó, việc tận dụng lợi thế của nền tảng công nghệ để giúp khách hàng có thể nhận tiền trực tiếp về tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng sẽ góp phần tăng trưởng lượng kiều hối về Việt Nam.

Tại Việt Nam, FinFan đã kết nối và hợp tác sử dụng nền tảng công nghệ, nhân sự của PVcomBank – một trong những đơn vị tài chính uy tín nằm trong hệ thống Napas để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối, mang đến nhiều trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng. Theo đó, kiều hối khi chuyển qua hệ thống của FinFan sẽ được PVcomBank chuyển ngay vào số thẻ, số tài khoản thanh toán trong nước của khách hàng. Khách hàng cũng không cần trực tiếp tới đơn vị chuyển phát nhanh để thực hiện chuyển – nhận tiền, không mất nhiều công sức, thời gian để thao tác nộp số tiền lớn vào tài khoản ở ngân hàng.

Chia sẻ về sự hợp tác trên, đại diện PVcomBank cho biết: “Trong bối cảnh cả thế giới đang số hóa các sản phẩm tài chính, việc PVcomBank tích cực mở rộng hợp tác cùng các đơn vị Fintech như FinFan đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Ngân hàng trong việc kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

Hà Nội thu hút hơn 54 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội tổ chức đợt ra quân thứ hai tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn Thủ đô tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Chương trình có chủ đề “Bảo hiểm xã hội tự nguyện chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”.

Theo Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Vũ Đức Thuật, bảo hiểm xã hội tự nguyện là chính sách nhân văn, nhân đạo, hướng đến người tham gia là nông dân, người lao động ở khu vực phi chính thức. Mục tiêu của chính sách là thực hiện bảo hiểm xã hội toàn dân, giúp người dân có thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động, được hưởng lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Lễ ra quân là một trong những hoạt động nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; nhất là tăng số người tham gia, hướng tới hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Thành phố và Bưu điện Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn, góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là đợt thi đua nước rút để hai ngành phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong năm.

Sau một tháng ra quân đợt một, các đơn vị đã vận động, phát triển 2.193 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Qua đó, đưa tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 54 nghìn.

Đến ngày 22/11, toàn TP Hà Nội có hơn 1,8 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, khoảng 54 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Số tham gia bảo hiểm thất nghiệp là hơn 1,7 triệu người và hơn 7,3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Sacombank tặng thưởng khách hàng sử dụng dịch vụ kiều hối

Chương trình "Sinh nhật rộn ràng - Rước lộc vàng cùng Sacombank-SBR" dành cho khách sử dụng dịch vụ kiều hối với tổng giải thưởng 300 triệu đồng, từ nay đến 10/3/2022.

Tin nhanh ngân hàng ngày 2/12: PVcomBank - FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối
Sacombank tặng thưởng khách hàng sử dụng dịch vụ kiều hối/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ưu đãi nằm trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 30 năm của Sacombank (21/12/1991 - 21/12/2021). Theo đó, khách hàng cá nhân tại Việt Nam nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng các hình thức chi trả (chuyển khoản vào tài khoản, tại nhà, tại quầy) thông qua Sacombank-SBR sẽ có nhận mã số dự thưởng để tham gia các đợt quay số hàng tháng.

Khách hàng không bị giới hạn số lượng mã số dự thưởng, gia tăng cơ hội trúng túi lộc vàng SBJ 24K một chỉ. Với khách hàng có mã số dự thưởng phát sinh trong thời gian khuyến mãi, đơn vị tổ chức thêm một buổi quay số đặc biệt với giải thưởng là SBJ 24K một lượng.

Sacombank-SBR là công ty kiều hối với 100% vốn từ Sacombank. Mang ưu thế một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với hệ thống giao dịch rộng khắp, đơn vị hỗ trợ khách hàng nhận tiền kiều hối nhanh chóng, dễ dàng.

Tháng 11, công ty được tạp chí International Business Magazine (IBM) vinh danh hai giải thưởng gồm: Công ty kiều hối tốt nhất Việt Nam 2021 (Excellence in Remittance Vietnam 2021) và Dịch vụ kiều hối được khách hàng hài lòng nhất Việt Nam 2021 (Customer Satisfaction in Remittance Service Vietnam 2021).

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/H)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong