Tin nhanh ngân hàng ngày 1/12: SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

06:09 | 01/12/2021

|
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM có phó giám đốc phụ trách mới; Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ visa tại nước ngoài…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Tin nhanh ngân hàng ngày 30/11: VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp giải ngân online 24/7Tin nhanh ngân hàng ngày 30/11: VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp giải ngân online 24/7

Tin nhanh ngân hàng ngày 29/11: TP.HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về thanh toán không dùng tiền mặtTin nhanh ngân hàng ngày 29/11: TP.HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về thanh toán không dùng tiền mặt

SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Ngày 30/11, SHB phát đi thông tin cho biết sẽ hỗ trợ lãi suất cho vay với doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ với nguồn tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Tin nhanh ngân hàng ngày 1/12: SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/Ảnh minh họa/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, SHB và ADB thiết kế chương trình tiếp sức doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nữ chủ phục hồi và ổn định sản xuất kinh doanh trước dịch bệnh Covid-19, giúp các doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của mình trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ nay đến hết năm 2022.

Cụ thể, SHB sẽ hỗ trợ xem xét cơ cấu thời hạn trả nợ với những doanh nghiệp nữ chủ đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Nếu phát sinh cơ cấu nợ kể từ ngày 07/01/2021 thì sẽ được hỗ trợ 6 tháng tiền lãi, đồng thời được miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến cơ cấu nợ. Giá trị khoản hỗ trợ này lên đến 230 triệu đồng, tương ứng là 10.000 USD.

Bên cạnh đó, để tạo đòn bẩy kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ chủ vay vốn mới, ADB đứng ra thay mặt khách hàng trả phí cam kết rút vốn lên đến 8% giá trị khoản vay. SHB cũng có chính sách ưu đãi lãi suất chỉ từ 3,85% để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng giá thấp.

Ngoài ra, ngân hàng còn dành nhiều ưu đãi về dịch vụ tài khoản cho doanh nghiệp nữ chủ như tặng tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp và lãnh đạo, miễn phí 100% dịch vụ chi hộ lương, miễn phí toàn bộ gói internet banking, miễn phí chuyển tiền trong nước.

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được xác định là doanh nghiệp do phụ nữ sở hữu ít nhất 51% hoặc đồng thời thỏa mãn các tiêu chí sau: phụ nữ sở hữu ít nhất 21%, giữ vai trò điều hành cao nhất hoặc cao thứ hai và ít nhất 30% thành viện hội đồng quản trị là nữ (nếu doanh nghiệp có HĐQT).

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM có phó giám đốc phụ trách mới

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng vừa ký quyết định về việc bố trí nhân sự phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

Theo đó, ông Trần Đình Cường, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, được giao phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM kể từ ngày 1-12 cho đến khi có quyết định mới.

Như vậy, ông Trần Đình Cường sẽ phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM thay ông Nguyễn Hoàng Minh về hưu từ ngày 1-12.

Ông Trần Đình Cường có 35 năm công tác trong ngành ngân hàng. Ông Cường được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM từ năm 2013 đến nay.

Cũng từ ngày 1-12, ngoài ông Nguyễn Hoàng Minh, một lãnh đạo khác của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM là bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó giám đốc, cũng về hưu.

Được biết, ông Nguyễn Hoàng Minh được giao làm Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM từ 15-3 sau khi ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, thôi giữ chức vụ và thôi việc theo nguyện vọng.

Đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM vẫn chưa có giám đốc mới kể từ sau khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ và thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ visa tại nước ngoài

Nhằm phục vụ nhu cầu chuyển tiền quốc tế cá nhân cho các mục đích như du học, định cư, khám chữa bệnh, trợ cấp thân nhân…, Sacombank phối hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Visa triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài từ tháng 10/2021.

Tin nhanh ngân hàng ngày 1/12: SHB phối hợp với ADB hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ visa tại nước ngoài/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đó, khách hàng tại Việt Nam có thể chuyển tiền từ thẻ thanh toán Sacombank Visa đến thẻ Visa được các ngân hàng khác phát hành ở nước ngoài với số tiền tối đa tương đương 8.000 USD/tháng tuỳ vào mục đích chuyển (không giới hạn số lần chuyển) với mức phí ưu đãi chỉ từ 100.000 đồng.

Giải pháp này còn hướng đến mục tiêu cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để khách hàng chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng của người nhận tại nước ngoài, hạn chế các khâu trung gian bất tiện và tiềm ẩn rủi ro.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài đang áp dụng cho thẻ Visa (có áp dụng dịch vụ chuyển tiền Visa Direct) phát hành tại 44 nước/ vùng lãnh thổ, gồm: Andorra, Áo, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Croatia, Đảo Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Fiji, Phần Lan, Đức, Hi Lạp, Hungary, Indonesia, Israel, Italy, Latvia, Litva, Luxembourg, Macao, Trung Quốc, Malaysia, Maldives, Malta, Mông Cổ, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và áp dụng với các loại ngoại tệ USD, AUD, CHF, EUR, GBP, JPY, NZD, SGD, THB.

Trước đó, Sacombank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức nhận tiền bằng thẻ thanh toán Visa được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua dịch vụ MoneyGram dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí. Sau khi người chuyển tiền hoàn tất thủ tục nhập thông tin và số thẻ thanh toán Sacombank Visa của người nhận, chủ thẻ sẽ nhận được tiền trong tài khoản thẻ với tỷ giá quy đổi ngoại tệ cạnh tranh mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước xác thực nào.

Với sự ra mắt của tính năng chuyển tiền ra quốc tế, chủ thẻ Visa có thể vừa nhận và chuyển tiền đi một cách thuận tiện hơn. Các giải pháp trên đã góp phần phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện, tiện ích, hiện đại dành cho khách hàng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/H)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong