Tin nhanh ngân hàng ngày 16/12: MSB - Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu

07:26 | 16/12/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Kho bạc Nhà nước đang cần nguồn ngoại tệ lớn; TPBank đã hoàn thiện việc chuyển đổi 100% thẻ ATM từ sang thẻ chip …là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Tin nhanh ngân hàng ngày 15/12: Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho VNPost chuyển nhượng cổ phần tại LienVietPostBankTin nhanh ngân hàng ngày 15/12: Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho VNPost chuyển nhượng cổ phần tại LienVietPostBank

Tin nhanh ngân hàng ngày 14/12: Ngân hàng số cần được tiếp tục đầu tư mạnh hơn nữaTin nhanh ngân hàng ngày 14/12: Ngân hàng số cần được tiếp tục đầu tư mạnh hơn nữa

MSB - Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) thông báo vừa ký kết hợp tác toàn diện với Alibaba.com nhằm hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này bứt tốc phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Tin nhanh ngân hàng ngày 16/12: MSB - Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu
MSB - Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

MSB hiện là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Alibaba.com để mang tới một gói giải pháp toàn diện về tài chính và phương thức xuất nhập khẩu xuyên biên giới cho các doanh nghiệp.

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng thị trường cũng như nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, MSB cung cấp cho khách hàng Alibaba.com danh mục sản phẩm, dịch vụ đa dạng gồm: Tài khoản, Thẻ, Ngân hàng trực tuyến, Tiền gửi tiết kiệm, Sản phẩm bảo hiểm, Sản phẩm đầu tư, dịch vụ ngân hàng ưu tiên và nhiều sản phẩm khác. Với hệ sinh thái đa dạng này, doanh nghiệp trên Alibaba.com có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính, thuận tiện khi giao dịch và hoạch định các chiến lược kinh doanh của mình.

Không những thế, doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt từ MSB dành riêng cho khách hàng tham gia chương trình hợp tác như: Hoàn tiền (cashback) 10% giá trị giao dịch lên tới 4 triệu đồng cho 100 khách hàng đầu tiên thanh toán phí thành viên (membership) trên sàn Alibaba.com hoặc Hoàn 2 triệu đồng phí thành viên trên sàn Alibaba.com cho doanh nghiệp mở tài khoản thanh toán thành công và thanh toán phí thành viên qua tài khoản MSB…

Với mong muốn song hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, MSB cam kết phối hợp cùng Alibaba.com tổ chức các buổi tọa đàm/hội thảo hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam xuất nhập khẩu trên sàn thương mại điện tử với các giải pháp tài chính và thanh toán quốc tế an toàn, hiệu quả (chuỗi sự kiện do Cục xúc tiến thương mại (VIETRADE) tổ chức tại từng địa phương). Trước đó, vào tháng 5/2021, MSB và Alibaba cùng xuất hiện trong trong Tọa đàm "Chiến lược kiềng 3 chân cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu" bứt tốc phát triển thời Covid-19 được thực hiện trên CafeF.

Đồng thời, doanh nghiệp được cấp hạn mức tín chấp cạnh tranh lên tới 200 tỷ đồng trong đó sản phẩm Tài trợ thương mại (TTTM) hạn mức vay đến 100 tỷ đồng, sử dụng đa mục đích: Upas L/C, tài trợ Hợp đồng đầu ra, tài trợ xuất khẩu trước giao hàng đến 90% giá trị hợp đồng, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu đến 98% giá trị bộ chứng từ… với lãi suất ưu đãi chỉ từ 2,5%/năm với USD và 5,5%/năm với VND; giảm đến 30% phí TTTM và miễn đến 100% các loại phí dịch vụ.

Kho bạc Nhà nước đang cần nguồn ngoại tệ lớn

Cụ thể, Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa thông báo nhu cầu mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại trong đợt chào 09/ĐTNT-2021.

Khối lượng dự kiến lên tới 350 triệu USD; loại hình giao dịch là giao dịch giao ngay; ngày giao dịch là 14/12/2021; ngày thanh toán dự kiến là 16/12/2021.

Quy mô trên tiếp tục tăng cao và lớn hơn rất nhiều so với các giao dịch chào mua thời gian qua. Như trong đợt chào mua tháng 10 vừa qua là 150 triệu USD, trong tháng 11 liền tiếp là 250 triệu USD.

Với các giao dịch trên, KBNN đã cung ứng lượng lớn nguồn VND ra thị trường qua mua ngoại tệ. Và với 350 triệu USD đợt này, dự kiến có thêm hơn 8.000 tỷ đồng được bơm vào hệ thống ngân hàng (đối tượng bán ngoại tệ cho KBNN).

Điểm được chú ý, nhu cầu ngoại tệ liên tiếp tăng cao của KBNN nói trên diễn ra trong bối cảnh tỷ giá USD/VND vừa có đợt biến động mạnh hiếm có.

Cụ thể, cuối tháng 11 đầu tháng 12 này, tỷ giá USD/VND liên tiếp chứng kiến những bước tăng tới 100-200 VND chỉ qua một ngày trên thị trường liên ngân hàng và trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng Nhà nước đã có tín hiệu can thiệp khi hạ mạnh giá bán ra USD để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tỷ giá USD/VND nhanh chóng bình ổn nhưng lại có dấu hiệu tăng trở lại những phiên gần đây.

Trên biểu niêm yết của Vietcombank cập nhật cuối ngày 14/12, giá USD bán ra ở mức 23.110 VND, tăng tới 365 VND so với mức niêm yết một tháng trước (22.745 VND). Đây cũng là mức tăng hiếm có chỉ trong vòng một tháng kể từ đợt biến động mạnh trong năm 2018.

TPBank đã hoàn thiện việc chuyển đổi 100% thẻ ATM từ sang thẻ chip

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã dừng hoàn toàn phát hành thẻ ATM công nghệ từ để bắt đầu giai đoạn chuyển đổi, phát hành thẻ ATM công nghệ chip cho các khách hàng mới.

Tin nhanh ngân hàng ngày 16/12: MSB - Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu
TPBank đã hoàn thiện việc chuyển đổi 100% thẻ ATM từ sang thẻ chip/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Từ năm 2020, TPBank đã thường xuyên gửi thông điệp nhắc nhớ đến các khách hàng hiện còn đang sở hữu thẻ ATM công nghệ từ về kế hoạch chuyển đổi thông qua các kênh truyền thông chính thức của ngân hàng như gửi email, tin nhắn SMS, thông báo trên ứng dụng TPBank Mobile. Đồng thời hỗ trợ khách hàng tiếp cận đổi và nhận thẻ ngay tại LiveBank, khách hàng đến quầy giao dịch cũng nhận được thẻ ngay tại LiveBank.

Tính đến hiện tại, TPBank đã hoàn thiện chuyển đổi 100% số lượng thẻ ATM công nghệ từ sang công nghệ chip. Đặc biệt, 100% khách hàng hoạt động trong 6 tháng gần nhất đã được TPBank hoàn tất chuyển đổi.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: "Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo hỗ trợ khách hàng, TPBank đã chủ động mời khách hàng đang sử dụng thẻ công nghệ từ đăng ký chuyển đổi sang thẻ công nghệ chip contactless bằng cách nhắn tin xác nhận đổi thẻ kèm địa chỉ nhận thẻ để có thể hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ một cách nhanh nhất.

Có thể nói, TPBank đã thực hiện quá trình chuyển đổi sang thẻ chip từ khá sớm và là ngân hàng đã "cán đích" chuyển đổi thẻ chip nội địa có tích hợp không tiếp xúc (contactless) tại Việt Nam. Ngoài ra, 100% thiết bị chấp nhận thanh toán của ngân hàng bao gồm ATM, LiveBank, CDM, POS, mPOS, SmartPOS, QRCode, SoftPOS đã hoàn toàn chấp nhận thẻ chip nội địa tiêu chuẩn VCCS từ tháng 6 năm 2019.

TPBank hiện đang hỗ trợ miễn phí chuyển đổi thẻ cho toàn bộ các khách hàng. Với lợi thế về ngân hàng số, khách hàng của TPBank có thể dễ dàng đăng ký chuyển đổi sang thẻ ATM công nghệ chip ngay tại LiveBank và nhận thẻ sau 5 phút. Hoặc khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi thẻ ngay trên ứng dụng TPBank Mobile, sau đó nhận thẻ tại phòng giao dịch hoặc được TPBank chuyển thẻ tới tận địa chỉ khách hàng đăng ký.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/H)

sao-thai-duong