Thượng viện Mỹ nhất trí bỏ phiếu trừng phạt Nord Stream 2 vào tháng Giêng
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Trong một thỏa thuận ký kết với các đảng viên Đảng Dân chủ, ông đã đồng ý không gây ảnh hưởng đến hàng chục ứng cử viên được Tổng thống Joe Biden đề cử cho các chức vụ đại sứ, Reuters đưa tin.
Theo thỏa thuận đạt được giữa Lãnh đạo đa số Thượng viện - Chuck Schumer, một đảng viên Dân chủ và Cruz, Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật của Cruz liên quan đến việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nga-Đức trước ngày 14 /1.
Thỏa thuận này đã dọn đường cho việc Thượng viện phê duyệt khoảng ba chục đại sứ, trong đó có cựu thị trưởng Chicago - Rahm Emanuel làm đại sứ tại Nhật Bản.
Theo thỏa thuận, dự luật của Cruz mà sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đường ống, sẽ cần 60 phiếu bầu để thông qua. Đó là một trở ngại tại Thượng viện 50-50.
Vào tháng 5, chính quyền Biden đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG, công ty điều hành đường ống. Nhưng họ ngay lập tức bỏ các lệnh trừng phạt, vì dự án đã được xây dựng gần hết và chính quyền Biden muốn tìm cách hàn gắn mối quan hệ với đồng minh Đức.
Vào ngày 7/12, có thông tin cho rằng Mỹ đã trình bày dự thảo ngân sách quốc phòng của nước này, trong đó không bao gồm các sửa đổi được đề xuất trước đó về các biện pháp trừng phạt đường ống dẫn khí Nord Stream 2.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Tin nhanh chứng khoán ngày 2/6: VN Index giảm 6 phiên liên tiếp, mất mốc 1.830 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/6: Giảm tỷ trọng, kiểm soát rủi ro
- Tin nhanh chứng khoán ngày 1/6: Thanh khoản xuống mức thấp kỷ lục
- Đề xuất cơ chế đột phá cho năng lượng tái tạo ngoài khơi và các ngành kinh tế biển mới
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/6: Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi
- CMC bị phạt hơn 220 triệu đồng
- Tin nhanh chứng khoán ngày 29/5: GAS tím trần trong phiên cuối tuần, VN Index đi ngang
- BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/5: Duy trì tỷ trọng trung bình, tránh mua đuổi
- Tin nhanh chứng khoán ngày 28/5: Nhóm ngân hàng bị bán mạnh

