Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm thanh toán 25% lượng khí đốt của Nga bằng đồng rúp
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Một thỏa thuận về việc thanh toán 25% nguồn cung khí đốt của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ bằng đồng rúp sẽ sớm có hiệu lực, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Sáu (16/9) tại cuộc họp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
"Trong tương lai gần, thỏa thuận của chúng tôi về việc cung cấp khí đốt tự nhiên có xuất xứ từ Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ với việc thanh toán 25% nguồn cung này bằng đồng rúp của Nga sẽ sớm có hiệu lực. Theo như tôi hiểu, các vấn đề có liên quan đã được thống nhất, vì vậy tôi chắc chắn rằng vấn đề này sẽ được tiến hành phù hợp theo các thỏa thuận của chúng tôi", ông Putin cho biết thêm.
"Chúng tôi sẵn sàng tăng đáng kể việc giao hàng tới Thổ Nhĩ Kỳ trong tất cả các lĩnh vực mà các bạn quan tâm", nhà lãnh đạo người Nga nói với ông Erdogan.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn

