Thị trường nông sản thế giới: Giá cacao tăng mạnh do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trước lễ Giáng sinh
Giá cacao tháng 3 đóng cửa tăng mạnh 3.3% trong ngày hôm qua và đã là phiên tăng thứ 5 liên tiếp Đây là mức giá cao nhất trong vòng 8 tuần sau khi các sở giao dịch thông báo tồn kho tại sở đang thấp hơn nhiều so với các hợp đồng mua vào thực tế. Lo ngại thiếu nguồn cung tại các quốc gia như Bờ Biển Ngà và Ghana vẫn đang hỗ trợ giá cacao trong ngắn hạn.
Giá bông tháng 12 đóng cửa giảm nhẹ trong ngày qua do số liệu bán hàng bông trong báo cáo Export Sales giảm tới 44% so với tuần trước. Ngoài ra, số ca nhiễm Covid-19 tăng lên ở Mỹ và châu Âu cũng ảnh hưởng lên nhu cầu của toàn bộ thị trường nguyên liệu công nghiệp, trong đó bông cũng là một mặt hàng chịu ảnh hưởng lớn.
Giá đường thô tháng 3 đóng cửa giảm 1.1% trong ngày hôm qua, về mức 15.28 cents/pound.
Giá cao su RSS3 giảm 3.4% xuống mức 230.2 JPY/kg chủ yếu do lực bán chốt lời ở vùng giá 240 sau khi giá quay lại vùng này kể từ đầu tháng 11. Trong khi đó, giá cao su TSR20 giảm 1.9% xuống mức 155.2 cents/kg, do ảnh hưởng chung từ mức giảm chung của giá cao su.
![]() |
![]() |
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin Mxv
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc