Thị trường dầu mỏ toàn cầu chứng kiến dầu của Nga sụt giảm 18% sau lệnh cấm vận

14:05 | 10/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết trong báo cáo hằng tháng, lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với việc nhập khẩu xăng dầu qua đường biển của Nga nhằm đáp trả cuộc tấn công của Nga vào Ukraine dự kiến ​​sẽ khiến sản lượng nhiên liệu của nước này giảm mạnh 18% vào cuối năm tới.
Giá dầu của Azerbaijan vượt mốc 130 USD/thùngGiá dầu của Azerbaijan vượt mốc 130 USD/thùng
Khoảng 11% công nhân khai thác dầu ngoài khơi của Na Uy đe dọa đình côngKhoảng 11% công nhân khai thác dầu ngoài khơi của Na Uy đe dọa đình công
Nga không còn dầu để bán cho 2 công ty của Ấn ĐộNga không còn dầu để bán cho 2 công ty của Ấn Độ
Giá dầu giảm khi Trung Quốc áp đặt thêm các biện pháp hạn chế vì COVID-19Giá dầu giảm khi Trung Quốc áp đặt thêm các biện pháp hạn chế vì COVID-19
Thị trường dầu mỏ toàn cầu chứng kiến dầu của Nga sụt giảm 18% sau lệnh cấm vận
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo báo cáo của EIA, sản lượng nhiên liệu lỏng của Nga sẽ đạt 9,3 triệu thùng/ngày trong quý 4 năm 2023 từ mức 11,3 triệu trong quý đầu năm nay.

Cơ quan này cho biết sự sụt giảm này diễn ra khi Liên minh châu Âu ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga trong sáu tháng và lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ trong tám tháng.

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào tháng 2 đã làm suy giảm dòng chảy năng lượng toàn cầu và khiến Mỹ và Anh cấm nhập khẩu dầu của Nga gần như ngay lập tức. Những khách hàng khác tự nguyện tránh xa dầu của nước này. Nhìn chung, sự thiếu hụt nguồn cung đã giữ giá dầu trên 100 USD/thùng kể từ khi xung đột bắt đầu và đẩy giá nhiên liệu bán lẻ lên mức cao kỷ lục.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong