Thị trường chứng khoán thế giới ngày 18/7: Dow Jones hướng đến phiên tăng thứ 7 liên tiếp

21:48 | 18/07/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Chứng khoán Mỹ tăng điểm đầu phiên thứ Ba (18/7) khi các nhà giao dịch phân tích thu nhập doanh nghiệp tốt hơn mong đợi.
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 15/7: Cổ phiếu tăng trong tuần khi lo ngại lạm phát dịu điThị trường chứng khoán thế giới ngày 15/7: Cổ phiếu tăng trong tuần khi lo ngại lạm phát dịu đi
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 17/7: Cổ phiếu tăng khi các nhà giao dịch chờ báo cáo thu nhập quan trọngThị trường chứng khoán thế giới ngày 17/7: Cổ phiếu tăng khi các nhà giao dịch chờ báo cáo thu nhập quan trọng
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 18/7: Dow Jones hướng đến phiên tăng thứ 7 liên tiếp
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tăng thêm 208 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite trượt 0,2% và S&P 500 tăng 0,2%.

Mùa thu nhập đã có một khởi đầu mạnh mẽ. Trong số các công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã báo cáo, 84% cho thấy lợi nhuận vượt ước tính, theo FactSet.

Bank of America đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi trong quý thứ hai, nhờ lãi suất cao hơn. Cổ phiếu ngân hàng tăng 4,2%. Thu nhập của Bank of N.Y. Mellon cũng vượt kỳ vọng, giúp cổ phiếu tăng 2,6%.

Morgan Stanley vượt qua cả dự báo doanh thu và thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu nhờ doanh thu kỷ lục trong phân khúc quản lý tài sản.

Trong khi đó, các nhà đầu tư dường như đang rũ bỏ tác động từ dữ liệu của Bộ Thương mại cho thấy doanh số bán lẻ trả trước tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng 6, trong khi các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự báo mức tăng 0,5%.

David Russel, Phó chủ tịch phụ trách mảng phân tích thị trường tại TradeStation, cho biết người dân Mỹ đã rũ bỏ được gánh nặng về giá xăng trong khi nhu cầu hàng hiêu dùng không quá cao. Điều này là một tin tốt cho các nhà đầu tư đang lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất sau tháng 7.

Mùa báo cáo này đến khi dữ liệu lạm phát gần đây thúc đẩy kịch bản hạ cánh mềm của nhiều nhà đầu tư và chứng khoán tiếp tục tăng trong năm nay.

Chứng khoán châu Á

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương diễn biến trái chiều khi chứng khoán Hồng Kông dẫn đầu mức thua lỗ trong khu vực, giảm 2.05% xuống 19.015,72 điểm do các cổ phiếu bất động sản và công nghệ.

Thị trường Trung Quốc đại lục cũng rơi vào tình trạng tiêu cực, với Shanghai Composite giảm 0,37% xuống còn 3.197,82 điểm, ghi nhận ngày thua lỗ thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,32% lên 32.493,89 điểm. Các nhà đầu tư Nhật Bản đang chuẩn bị cho các dữ liệu kinh tế quan trọng vào cuối tuần này, bao gồm số liệu về cán cân thương mại và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 6.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đỗ Khánh

vietinbank
ajinomoto