Thái độ của Nga trước quyết định ngừng chứng nhận Nord Stream 2 của Đức
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Ba 22/2, Điện Kremlin lấy làm tiếc về việc các nhà chức trách Đức có ý định dừng chứng nhận đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.
"Rất tiếc," Peskov nói, trả lời câu hỏi liên quan đến đánh giá của Matxcơva về những tuyên bố như vậy của Đức.
Nga đã nhắc lại nhiều lần dự án này không có liên quan và không nên có bất kỳ liên quan nào đến chính trị, thư ký báo chí cho biết. "Đây là một dự án kinh tế, thương mại thuần túy, cũng được xem là một yếu tố ổn định cho thị trường khí đốt ở châu Âu để hai bên cùng có lợi và các nhà cung cấp, khác hàng của chúng tôi, chính quyền Đức ban đầu và các nước châu Âu khác đều quan tâm đến dự án này, "Peskov lưu ý.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thông báo đình chỉ quá trình chứng nhận đường ống Nord Stream 2 sau quyết định của Moscow về việc công nhận nền độc lập của hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững
- ADB mở rộng vốn đầu tư cho khu vực tư nhân và chuyển đổi số
- 2025 - Năm bản lề để kinh tế Việt Nam vươn mình
- CEO Nguyễn Quang Huy: Nhà đầu tư nên đa dạng kênh đầu tư thay vì lao vào vàng
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh