Tân ngoại trưởng Đức: Chưa thấy lý lẽ hợp tình nào để bắt đầu vận hành Nord Stream 2

10:14 | 14/12/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Lãnh đạo đảng Greens của Đức kiêm Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ mới - Annalena Berbock, nói hiện giờ bà thấy chưa có lý lẽ hợp tình nào để khởi động đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga như DW đã đưa tin.
Anh xúi giục đồng minh tìm cách tẩy chay khí đốt của NgaAnh xúi giục đồng minh tìm cách tẩy chay khí đốt của Nga
Lập trường mềm dẻo đột xuất của Mỹ với Nord Stream 2 cốt chỉ để lấy lòng NgaLập trường mềm dẻo đột xuất của Mỹ với Nord Stream 2 cốt chỉ để lấy lòng Nga
Tân ngoại trưởng Đức: Chưa thấy lý lẽ hợp tình nào để bắt đầu vận hành Nord Stream 2
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Bà cho biết trong thỏa thuận liên minh này, các bên đã tuân theo điều khoản – đó là luật năng lượng của châu Âu được áp dụng cho các dự án năng lượng, trong đó bao gồm cả Nord Stream 2.

"Và điều này có nghĩa là với tình hình như hiện tại, đường ống dẫn khí này không thể được phê duyệt, vì nó không đáp ứng các yêu cầu của luật năng lượng châu Âu và các vấn đề an ninh,", Berbock nói thêm.

Bà cũng nhấn mạnh rằng trong trường hợp xung đột giữa Nga và Ukraine leo thang hơn nữa, đường ống dẫn khí đốt sẽ không thể vận hành.

Chính phủ mới của Đức, bất chấp yêu cầu của Ba Lan và Mỹ, đã không cam kết công khai ngừng hoạt động của Nord Stream 2 trong trường hợp Nga xâm lược Ukraine.

Các quan chức Mỹ đã nói với những thành viên Quốc hội rằng họ đã thảo luận với Đức về việc đóng cửa đường ống Nord Stream 2 nếu Nga xâm lược Ukraine, một phụ tá cấp cao của Quốc hội cho biết ngày 7/12.

Các quan chức Đức chưa xác nhận những báo cáo đó nhưng ngày 8/12 ông Scholz cho biết sẽ có hậu quả nếu Nga xâm phạm biên giới Ukraine.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong