Serbia đang thương lượng mức giá khí đốt thấp nhất với Nga

19:00 | 10/10/2021

|
Serbia đang đàm phán với Nga để duy trì giá khí đốt ở mức 270 USD/1.000 mét khối từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tiết lộ với các phóng viên hôm 9/10.
Gazprom đang tăng thêm lượng khí đốt đến châu Âu trên tất cả các tuyến đường ốngGazprom đang tăng thêm lượng khí đốt đến châu Âu trên tất cả các tuyến đường ống
Giá khí đốt tại châu Âu sụt giảm gần một nửaGiá khí đốt tại châu Âu sụt giảm gần một nửa
Serbia đang thương lượng mức giá khí đốt thấp nhất với Nga
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tổng thống Vucic nói: “Chúng tôi đang đàm phán với Nga để họ gia hạn mức giá khí đốt 270 USD/1.000 mét khối thêm 6 tháng nữa - đây hoàn toàn là mức giá thấp nhất. Mức giá này sẽ giúp chúng tôi vượt qua cả mùa đông và đầu mùa hè năm mới, nó có tầm quan trọng rất lớn đối với chúng tôi, không chỉ đối với dân số, mà còn đối với ngành công nghiệp và sản xuất".

Trước đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết bên lề hội nghị thượng đỉnh EU - Tây Balkans rằng ông dự định ngỏ lời xin được giúp đỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng. Ngày 5/10, Tổng thống Serbia nói cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu là do các nước châu Âu không ký hợp đồng dài hạn với Nga đúng hạn. Ông nhấn mạnh quyết định xây dựng đường ống Balkan Stream (phần mở rộng của TurkStream) của Serbia là "rất sáng suốt" vì đường ống giúp nước này mua khí đốt tự nhiên với giá cả phải chăng.

Serbia và Nga hiện đang đàm phán về một hợp đồng khí đốt dài hạn mới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong
bidv-smart-banking