Saudi Aramco sẽ giao đủ khối lượng dầu theo hợp đồng cho châu Á trong tháng 12
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Nhà sản xuất này đang duy trì nguồn cung ổn định cho châu Á bất chấp quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, giảm mục tiêu sản lượng của nhóm - 2 triệu thùng/ngày (bpd) bắt đầu từ tháng này.
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út - Abdulaziz bin Salman cho biết mức cắt giảm nguồn cung thực tế của OPEC+ sẽ vào khoảng 1 triệu đến 1,1 triệu thùng/ngày.
Ả Rập Xê-út đã hạ giá bán chính thức tháng 12 đối với dầu thô Arab Light hàng đầu tại châu Á xuống 40 cent/thùng so với tháng trước trong bối cảnh nhu cầu trong khu vực này yếu hơn.
Các nguồn tin cho biết giá bán chính thức mới nhất của Ả Rập Xê-út (OSP) cho người mua châu Á đã gửi đi tín hiệu rằng họ sẽ không cắt giảm phân bổ cho tháng 12.
Trung Quốc - nước mua dầu thô lớn nhất của Ả Rập Xê-út, đã tăng cường mua từ Nga để tận dụng mức chiết khấu đối với dầu của Nga.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1