Sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN-43 và các hội nghị cấp cao liên quan

07:42 | 04/09/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày 3/9, tại Jakarta, Indonesia, các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN đã rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN-43 và các hội nghị cấp cao liên quan

Các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN dự họp ngày 3/9, chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN-43 và các hội nghị cấp cao liên quan, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đại sứ Vũ Hồ, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã tham gia hoạt động này.

Các Hội nghị cấp cao ASEAN-43 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/9, gồm khoảng 20 hoạt động. Lãnh đạo các nước ASEAN và đối tác sẽ tham gia các sự kiện như Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43, các Hội nghị cấp cao ASEAN+1 với các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nga, Canada và Liên hợp quốc, Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á.

Trưởng SOM các nước ASEAN đã xem xét và cơ bản hoàn tất các dự thảo văn kiện của các Hội nghị cấp cao. Dự kiến trong dịp này, các Lãnh đạo sẽ thông qua và ghi nhận gần 100 văn kiện về nhiều lĩnh vực hợp tác nội khối cũng như với các đối tác và về một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Điểm lại các hoạt động trong năm 2023, các Trưởng SOM chúc mừng Chủ tịch Indonesia, đánh giá cao các ưu tiên thiết thực trong xây dựng Cộng đồng, góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư, phục hồi kinh tế, đẩy nhanh xu hướng số hóa, xanh hóa và phát triển bền vững ở khu vực, tạo động lực cho hợp tác ASEAN trong những năm tiếp theo hướng tới hiện thực hóa "ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm của Tăng trưởng".

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vân Anh