Sản lượng khai thác khí đốt của Uzbekistan giảm trong quý I
Các doanh nghiệp lớn của Uzbekistan đã khai thác khoảng 12,3 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên từ trong quý đầu tiên của năm 2023, Azernews đưa tin.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Thống kê của Uzbekistan cho biết sản lượng khí đốt tự nhiên của nước này đã giảm 9,6% so với 13,6 tỷ mét khối khai thác trong cùng kỳ năm 2022.
Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp lớn của đất nước cũng đã khai thác khoảng 319.500 tấn khí ngưng tụ, sản xuất khoảng 385.300 tấn xăng và khoảng 206.800 tấn nhiên liệu diesel.
Về khai thác dầu mỏ, từ tháng 1 đến tháng 3, Uzbekistan đạt sản lượng 195.500 tấn, tăng 6,7% so với con số 183.100 tấn cùng kỳ năm ngoái.
Năm 2022, thống kê của Uzbekistan cũng ghi nhận những động thái tích cực về sản lượng dầu - 787.800 tấn (tăng 1,7% so với năm 2021).
Đồng thời, sản lượng khí đốt tự nhiên năm ngoái của Uzbekistan giảm 3,9% xuống 51,6 tỷ mét khối.
kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đỗ Khánh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững

