Samsung ra mắt ổ cứng SSD 990 EVO

16:17 | 30/03/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Không chỉ giúp nâng cao hiệu suất gaming, kinh doanh và làm việc sáng tạo mỗi ngày, ổ cứng SSD NVMe mới của Samsung còn giúp tiết kiệm năng lượng cùng giao diện linh hoạt.

Samsung cho biết, ổ cứng SSD gắn trong 990 EVO sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ cùng hiệu quả năng lượng tối ưu hơn nhờ được thiết kế để nâng cao trải nghiệm máy tính hàng ngày như chơi game, làm việc và chỉnh sửa video/ảnh, SSD NVMe sẽ là giải pháp lý tưởng cho đa dạng đối tượng người dùng.

Samsung ra mắt ổ cứng SSD 990 EVO
Samsung 990 EVO, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

990 EVO còn giúp cân bằng giữa hiệu suất, hiệu quả sử dụng điện năng và độ tin cậy, khiến nó trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các giao thức mới nhất, phù hợp với nhiều tác vụ hàng ngày, bao gồm chơi game, làm việc và sáng tạo.

Qua đó, 990 EVO giúp nâng cao hiệu suất lên tới 43% so với mẫu trước đó là 970 EVO Plus. Tốc độ đọc tuần tự lên tới 5.000-megabyte mỗi giây (MB/s) và tốc độ ghi lên tới 4.200 MB/s. Tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên cũng được tăng lên lần lượt, đạt 700K thao tác đầu vào/đầu ra mỗi giây (IOPS) và 800K IOPS.

Bằng cách sử dụng công nghệ Bộ đệm bộ nhớ máy chủ (HMB) liên kết trực tiếp với DRAM của bộ xử lý máy chủ, ổ cứng SSD này có thể đạt được hiệu suất tối ưu ngay cả với thiết kế không có DRAM. Người dùng nâng cấp từ các ổ SSD phổ thông trước đây sẽ trải nghiệm tốc độ tải trò chơi nhanh hơn đáng kể cũng như tốc độ truy cập nhanh vào các tệp kích thước lớn.

Samsung ra mắt ổ cứng SSD 990 EVO
Samsung 990 EVO, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Samsung 990 EVO cũng cải thiện hiệu quả năng lượng lên tới 70% so với 970 EVO Plus, giúp người dùng có thể sử dụng máy tính trong thời gian dài hơn mà không cần phải liên tục lo lắng về thời lượng pin. Thiết bị cũng hỗ trợ Modern Standby, cho phép bật/ tắt tức thì với kết nối Internet không gián đoạn và nhận thông báo nhanh chóng, ngay cả khi trong trạng thái tiết kiệm năng lượng.

990 EVO cũng có khả nănng điều chỉnh hiệu quả tình trạng nhiệt của chip NAND, giúp các hoạt động luôn duy trì ở mức độ cao nhất mà không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của ổ đĩa.

Là ổ SSD đa năng, 990 EVO được tạo ra để đáp ứng nhu cầu máy tính hiện tại và các yêu cầu sắp tới trong tương lai, qua đó người dùng sẽ có được trải nghiệm liền mạch, mượt mà trên một ổ SSD duy nhất, phục vụ đầy đủ các yêu cầu hàng ngày như chơi game, kinh doanh và sáng tạo.

990 EVO có các tùy chọn 1TB và 2TB và được bán ra thị trường từ ngày 1 tháng 4 với giá bán lẻ đề nghị là 3.059.000 VNĐ cho phiên bản 1TB và 6,489,000 VNĐ cho phiên bản 2TB.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Anh Thái

dientuungdung.vn

vietinbank
ajinomoto