Romania sẽ giảm sự phụ thuộc vào Nga nhờ 1 tỷ m3 khí đốt từ biển Đen trong mùa đông tới
![]() |
| Bộ trưởng Năng lượng Virgil Popescu https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Nếu Romania có khí tự nhiên Biển Đen ... chúng tôi sẽ hoàn toàn độc lập về năng lượng, chúng tôi sẽ là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên, thậm chí là nhà cung cấp năng lượng ổn định trong khu vực. Chúng tôi đã thảo luận với công ty năng lượng Black Sea Oil & Gas và mùa xuân này khí đốt đầu tiên sẽ được khai thác từ Biển Đen, vì vậy Romania sẽ có thặng dư một tỷ mét khối vào mùa đông tới từ Biển Đen. Điều đó sẽ làm giảm hơn nữa sự phụ thuộc của Romania vào khí đốt của Nga ", Popescu nói với đài truyền hình tư nhân B1 TV.
Ông nói Romgaz cũng sẽ bắt đầu đầu tư vào mỏ dầu Caragele ở Hạt Buzau, nơi khí đốt đầu tiên rất có thể sẽ được khai thác vào năm 2023.
Mỏ dầu Caragele ước tính có sản lượng khoảng 30 tỷ mét khối khí đốt, và lô Neptun Deep ước tính 42-84 tỷ mét khối. Trữ lượng ước tính ở lô Midia - nơi Black Sea Oil & Gas hoạt động, lên tới khoảng 20-30 tỷ mét khối.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

