Quảng Trị: Thu hồi bến xe phía Nam Đông Hà để thực hiện Dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà
![]() |
| Ảnh:Tinhuyquangtri.vn |
Theo đó, tỉnh quyết định thu hồi trên 1,3 ha đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía nam thành phố Đông Hà, gồm: nhà bán vé, tường rào, sân bê tông nhựa… có tổng nguyên giá trên 10,8 tỷ đồng, giá trị còn lại là trên 9,6 tỷ đồng.
UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có tờ trình gửi hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị phê chuẩn bán đấu giá cơ sở nhà, đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía nam thành phố Đông Hà.
Cụ thể, tổng giá trị đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe tĩnh phía nam thành phố Đông Hà là trên 67 tỷ đồng. Trong đó, giá trị quyền sử đất trên 1,3 ha là hơn 56,2 tỷ đồng, áp dụng bảng giá đất theo Quyết định số 49/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 20/12/2019; tài sản trên đất có tổng nguyên giá là trên 10,8 tỷ đồng.
Nguyên nhân khiến UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định thu hồi là do những năm gần đây lưu lượng người và phương tiện hoạt động trên các tuyến cố định nội tỉnh giảm nhiều. Do hoạt động của bến xe sau hơn 5 năm đi vào hoạt động đã không mang lại hiệu quả, nguồn thu không đủ bù chi.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Kim Anh (T/h)
- Sửa Luật Đất đai 2024: Gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển
- Hà Nội giao đất triển khai Dự án nhà ở xã hội hơn 800 tỷ đồng tại phường Bồ Đề
- Sức hút từ khu đô thị có công viên thể thao ngay trong nội khu
- Quốc hội xem xét siêu dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô trị giá hơn 288.000 tỷ đồng
- Hà Nội đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương 1
- Hà Nội giao hơn 156 ha đất triển khai Khu đô thị đa mục tiêu tại xã Thư Lâm
- Cần Thơ đẩy nhanh đấu giá đất, xử lý nhiều khu “đất vàng”
- Hà Nội giao gần 4,8 ha đất cho Song Lộc thực hiện dự án tại phường Việt Hưng
- TP HCM sắp có khu đô thị hơn 3,7 tỷ USD
- Hà Nội phấn đấu đưa hơn 46.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm 2026


