Phương Tây đóng băng hơn 350 tỷ đô la dự trữ ngoại tệ của Nga
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Hơn 60% dự trữ ngoại tệ của Nga với giá trị hơn 350 tỷ USD đã bị đóng băng do các lệnh trừng phạt của phương Tây, Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết sau cuộc gặp với người đồng cấp Ba Lan Zbigniew Rau tại Warsaw hôm thứ Ba 5/4.
Truss cho biết: “Tuần này, chúng tôi sẽ thông báo rằng chúng tôi đã đóng băng hơn 350 tỷ USD, hơn 60% trong tổng số 604 tỷ USD dự trữ ngoại tệ của Nga”.
Bà nói thêm: “Các biện pháp trừng phạt phối hợp của chúng tôi đang đẩy nền kinh tế Nga trở lại thời Xô Viết.”
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh cũng cho biết, tại cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm 7 nước (G7) dự kiến vào thứ Năm 7/4, London sẽ kêu gọi đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, đặc biệt là lệnh cấm nhập cảnh tàu của Nga vào các cảng của các nước phương Tây, "bẻ khóa" nhiều ngân hàng Nga hơn, hạn chế đối với ngành khai thác vàng của Nga. Ngoài ra, người đứng đầu Văn phòng Ngoại giao Anh tán thành việc “nhất trí về một thời gian biểu rõ ràng để loại bỏ nhập khẩu dầu, than và khí đốt của Nga”.
Truss nhấn mạnh Anh và Ba Lan là đồng minh thân cận của Ukraine. Bà nói: “Thông qua các thỏa thuận ba bên, chúng tôi đang tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như an ninh mạng và làm cho nguồn cung năng lượng của chúng tôi có khả năng phục hồi.”
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"