Nord Stream 2: Điện Kremlin đả kích kịch liệt việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác

03:00 | 11/04/2021

|
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm 8/4 rằng, ý định cử một đại diện đặc biệt của Washington để ngăn chặn dự án Nord Stream 2 nói lên nhiều điều về việc Mỹ can thiệp vào công việc của các nước khác.
Mỹ tìm cách cản trở Nord Stream 2Mỹ tìm cách cản trở Nord Stream 2
Nord Stream 2: Những vấn đề nhỏ trong công tác xây dựng có thể dẫn đến thảm họa lớnNord Stream 2: Những vấn đề nhỏ trong công tác xây dựng có thể dẫn đến thảm họa lớn
Nord Stream 2: Điện Kremlin đả kích kịch liệt việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Tất nhiên, việc lựa chọn những đại diện đặc biệt như vậy đối với một dự án không liên quan gì đến Mỹ và nằm ở một lục địa khác rõ ràng nói lên rất nhiều về cái gọi là can thiệp vào công việc nội bộ, lợi ích kinh tế của các nước khác", ông nói thêm.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng "cho đến nay các nước là đối tác của Liên bang Nga trong dự án này vẫn khá kiên định hoàn thiện và khởi động dự án này".

Ông Peskov nhấn mạnh: “Dự án này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với an ninh năng lượng của châu Âu và cung cấp nguồn năng lượng cho châu Âu”.

Hôm thứ Tư 7/4, theo Politico - công ty báo chí chính trị của Mỹ đưa tin, các quan chức Mỹ cho biết Nhà Trắng đang cân nhắc bổ nhiệm một đặc phái viên để phụ trách chính các cuộc đàm phán nhằm mục đích ngừng xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.

Amos Hochstein - năm ngoái ông đã từ chức Chủ tịch Ban Giám sát tại tập đoàn năng lượng khổng lồ Naftogaz của Ukraine - nay lại được Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đề cử nhận vai trò này một cách không chính thức. Các quan chức Mỹ cho biết ông vẫn chưa nhận trọng trách trên.

Trước đây, Hochstein cũng từng là đặc phái viên và điều phối viên về các vấn đề năng lượng quốc tế dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama, đồng thời là cố vấn thân cận và là người thân tín của Phó Tổng thống Joe Biden lúc bấy giờ.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh