Nord Stream 2 cuối cùng cũng sẽ được sử dụng?

19:00 | 30/07/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Trong những tuần gần đây, Chính phủ Đức đã nhắc lại Nord Stream 2 không thể được sử dụng theo luật vì đường ống dẫn khí không được chứng nhận.
Đức: Quan điểm trái chiều về việc có nên khởi động Nord Stream 2Đức: Quan điểm trái chiều về việc có nên khởi động Nord Stream 2
Giá khí đốt tại châu Âu giảm mạnh khi Nord Stream hoạt động trở lạiGiá khí đốt tại châu Âu giảm mạnh khi Nord Stream hoạt động trở lại
Nord Stream 2 cuối cùng cũng sẽ được sử dụng?
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đức vẫn cần khí đốt của Nga và đường ống dẫn khí Nord Stream 2 mà đã hoàn thành, nhưng chưa được chứng nhận, có thể được sử dụng trong trường hợp không có các lựa chọn khác, Trưởng ban Hành động Khí hậu và Năng lượng của Hạ viện [Quốc hội Đức] - Klaus Ernst nói với TASS vào thứ Sáu 29/7.

"Trong tổng thể kế hoạch, không thực sự quan trọng là đường ống nào đưa khí đốt đến Đức, dù khí đốt đó vẫn là của Nga. Nói như vậy, vấn đề của Nord Stream 2 có nhiều khả năng chỉ mang tính biểu tượng. Nếu không có các triển vọng khác, bất kể lý do là gì, và nguồn cung cấp khí đốt cuối cùng chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng Nord Stream 2, khi đó chúng ta nên nói về việc vận hành nó càng sớm càng tốt", nhà lập pháp này nhấn mạnh.

Trong những tuần gần đây, chính phủ Đức đã nhắc lại Nord Stream 2 không thể được sử dụng theo luật vì đường ống dẫn khí không được chứng nhận.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong