Nigeria: 3.453 giếng dầu không hoạt động

10:00 | 27/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Việc Nigeria không thể đáp ứng hạn ngạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã làm mất đi nguồn thu từ dầu cần thiết khi giá dầu trên thị trường quốc tế rất cao.
Giá dầu tăng nhẹ trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục tăng mạnhGiá dầu tăng nhẹ trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục tăng mạnh
Đức tăng 13,5% khối lượng dầu nhập khẩu, chủ yếu từ NgaĐức tăng 13,5% khối lượng dầu nhập khẩu, chủ yếu từ Nga
UAE sẽ cung cấp khí đốt và dầu diesel cho Đức
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Bộ trưởng Tài nguyên Dầu mỏ, ông Timipre Sylva cho biết Ủy ban Điều tiết Dầu khí Thượng nguồn Nigeria (NUPRC), có kế hoạch kích hoạt lại khoảng 3.453 giếng dầu đã được xác định trên khắp đất nước.

Sylva đã tiết lộ điều này tại Lễ kỷ niệm 60 năm Bộ phận Thương mại các nhà sản xuất dầu (OPTS) của Phòng Thương mại và Công nghiệp Lagos (LCCI) được tổ chức tại Lagos vào cuối tuần qua.

Ông thông báo tin này khi đất nước vẫn tiếp tục đối mặt với nạn trộm cắp dầu, khoảng 265 nhà máy lọc dầu bất hợp pháp tồn tại trong hành lang của Công ty Phát triển Dầu khí Shell (SPDC).

Ông nói hành vi phá hoại và đánh cắp dầu đã dẫn đến việc Nigeria sản xuất ít hơn một triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Bộ trưởng chia sẻ việc nước này không thể đáp ứng hạn ngạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã làm mất đi nguồn thu từ dầu cần thiết khi giá dầu trên thị trường quốc tế rất cao.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

ajinomoto
thaco