Những khó khăn gặp phải của ngành năng lượng tái tạo Hoa Kỳ năm 2021
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Công ty S&P cho biết hôm 7/3, các nhà phát triển đã bổ sung khoảng 12,9 gigawatt cho các dự án mới vào năm 2021, giảm 20% so với các dự án bổ sung của năm 2020. Để so sánh, Hoa Kỳ có tổng công suất phát điện khoảng 1.200 gigawatt, theo Hiệp hội Điện lực Công cộng.
Gió không phải là lĩnh vực duy nhất của thị trường đối mặt với những sóng gió của chuỗi cung ứng. Tổng cộng, 11,4 gigawatt của các dự án lưu trữ năng lượng gió, năng lượng mặt trời và pin đã bị trì hoãn vào năm 2021.
Nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời First Solar đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng cho năm 2022 do chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao, trong số những thứ khác. Nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời Enphase Energy đã công bố doanh thu kỷ lục trong quý IV, nhưng đã phải tăng giá do chi phí tăng cao.
Chính quyền Biden đã cam kết triển khai 30 gigawatt năng lượng gió ngoài khơi vào năm 2030, đủ để cung cấp năng lượng cho 10 triệu ngôi nhà.
Vào tháng 2, chính phủ liên bang cho biết họ đã huy động được mức kỷ lục 4,37 tỷ USD từ việc bán 6 hợp đồng thuê gió ngoài khơi các bờ biển của New York và New Jersey. Cuộc đấu giá đại diện cho loại hình đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden.
Wyoming dẫn đầu Hoa Kỳ với nhiều dự án gió sắp tới nhất, tiếp theo là Texas, theo S&P. Texas chủ yếu liên quan đến dầu và khí đốt, cũng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Tạo hành lang pháp lý cho chuyển đổi xanh
- PV Power hướng đến mục tiêu tăng trưởng sản lượng phát điện 17% năm 2025
- Hà Nội đẩy mạnh lộ trình chuyển đổi xe buýt sang năng lượng xanh
- Chuyên gia nêu giải pháp phát triển bền vững điện gió
- Đảm bảo an ninh năng lượng - chìa khoá để tăng trưởng bền vững
- Tập đoàn Super Energy cung ứng khoảng 1,2 triệu kWh/năm cho lưới điện quốc gia
- LNG Quảng Trạch II sẽ cung cấp khoảng 9 tỷ kWh điện mỗi năm
- Dự án 206 triệu USD của Sao Mai Group cung cấp 210 MW điện ra thị trường
- Thực trạng đầu tư vào năng lượng của doanh nghiệp tại Việt Nam
- TS. Dư Văn Toán: Tiềm năng và thách thức của điện rác tại Việt Nam