Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần III)

09:33 | 17/02/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Năng lượng xanh là một giải pháp cho sự bền vững hơn trong lưới điện của chúng ta, nhưng thuật ngữ này bị một số người hay nhầm lẫn và thường được sử dụng để chỉ năng lượng tái tạo.
Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần II)Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần II)
Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần I)Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần I)
Những khám phá thú vị về Năng lượng xanh (phần III)
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Những lợi ích chính của Năng lượng xanh

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của năng lượng xanh là giảm phát thải carbon, ngăn ngừa tác hại môi trường. Năng lượng xanh tạo ra việc làm chỉ là một số cơ hội được cung cấp bởi đầu tư vào năng lượng xanh. Đơn thuần, bằng cách sử dụng năng lượng xanh bạn đang giúp đưa tương lai đó đến gần hơn.

Mỗi ngày mặt trời cung cấp cho hành tinh của chúng ta quá nhiều năng lượng. Đi theo hướng năng lượng xanh đồng nghĩa với việc tài trợ nhiều hơn cho các dự án năng lượng mặt trời, gió và các dự án năng lượng tái tạo khác, tạo ra các công nghệ để khai thác tốt hơn các nguồn năng lượng tái tạo xung quanh chúng ta, làm cho chúng có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn đối với mọi người.

Tầm quan trọng của Năng lượng Xanh

Theo truyền thống, chúng ta dựa vào các nguyên liệu như than, dầu và thậm chí là dầu hỏa để cung cấp năng lượng cần thiết. Tuy nhiên, những nhiên liệu này không thể tái tạo và chúng thải khí ô nhiễm vào môi trường và bầu khí quyển. Như vậy, các nguồn năng lượng này cuối cùng sẽ cạn kiệt, gây ra lo ngại về tình trạng thiếu hụt và khả năng tiếp cận chúng. Nhưng điều tồi tệ hơn là những tác hại khủng khiếp đến môi trường mà chúng gây ra.

Khi con người đốt các nguồn năng lượng thông thường sẽ làm trái đất nóng lên. Than và dầu thải khí độc vào môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, gây ra các vấn đề về hô hấp và làm giảm khả năng sống. Hoạt động khai thác dầu và than đá có thể phá hủy môi trường, ảnh hưởng đến nền kinh tế và sinh kế.

Năng lượng xanh sẽ giúp chúng ta giảm thiểu và tránh được ít nhất một số vấn đề trên, do đó chúng ta chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo càng nhanh càng tốt cho cuộc sống và môi trường.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy