Nhận định phiên giao dịch ngày 4/6: Duy trì đà tăng điểm?

07:29 | 04/06/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường đã có sự bứt phá tích cực trong phiên giao dịch ngày 3/6 cùng với sự cải thiện về thanh khoản giúp VN Index chinh phục lại mốc tâm lý 1.280 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đều cho tín hiệu tích cực cho thấy VN Index sẽ duy trì đà tăng điểm trong trong phiên giao dịch ngày 4/6.
Tin nhanh chứng khoán ngày 3/6: Thị trường đồng thuận, VN Index Tin nhanh chứng khoán ngày 3/6: Thị trường đồng thuận, VN Index "bùng nổ" lấy lại mốc 1.280 điểm
Nhận định phiên giao dịch ngày 3/6: Mốc 1.300 điểm là Nhận định phiên giao dịch ngày 3/6: Mốc 1.300 điểm là "cứ điểm" kháng cự mạnh

Sắc xanh quay trở lại phiên giao dịch ngày 3/6 sau nhịp giảm 3 phiên liên tiếp. Lực cầu mạnh giúp các nhóm ngành đua nhau khởi sắc với số mã tăng luôn gấp hơn 5 lần số mã giảm điểm. Nhóm VN30 thực hiện tốt vai trò hậu thuẫn cho thị trường, tạo động lực tăng cho nhiều nhóm ngành. Dòng tiền được cải thiện đáng kể khiến phiên giao dịch diễn ra sôi động. VN Index liên tục duy trì nhịp tăng tốt trong suốt phiên, có thời điểm chỉ số tăng hơn 22 điểm vượt trên mốc 1.280 điểm. Tuy nhiên áp lực bán có phần ra tăng về cuối phiên khiến thị trường hạ bớt độ cao và kết phiên với mức tăng 18,28 điểm, dừng chân tại mốc kháng cự này.

Nhận định phiên giao dịch ngày 4/6: Duy trì đà tăng điểm?
Ảnh minh họa

Chỉ số VN30 tăng 21,81 điểm cao hơn mức tăng của chỉ số chung cho thấy lực kéo đến từ các bluechip là khá lớn trong đó nhiều mã lớn tăng điểm tích cực như VNM, MSN, VIC, VHM, VRE, SAB, VJC, HPG, VCB, CTG, BID, SSI, GAS, FPT, MWG … Bên cạnh đó, thị trường cũng có được sự đồng thuận tăng của các nhóm ngành trụ như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí … chiều ngược lại nhóm xây dựng, bất động sản tiếp tục phân hoá với số mã tăng/giảm khá tương đồng. Một số điểm sáng của phiên giao dịch như POW, DPM, CMG, ITD … tăng hết biên độ với lượng dư mua trần khá lớn.

Bảng điện tử nghiên hẳn về phía tăng điểm với số sắc xanh luôn chiếm áp đảo. Trong đó sàn HOSE có 265 mã tăng/79 mã giảm và sàn HNX có 126 sắc xanh/65 sắc đỏ. Thanh khoản thị trường bật tăng trở lại so với phiên giao dịch cuối tuần qua với giá trị giao dịch vượt trên 1 tỷ USD.

Về mặt kỹ thuật, thị trường đang vận động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen quanh vùng 1.250 – 1.290 điểm và chưa đủ mạnh để bứt tốc vượt lên mốc tâm lý 1.300 điểm. Phiên bứt phá mạnh ngày 3/6 cùng với sự ra tăng về thanh khoản đã giúp VN Index vượt lên trên giải Bollinger Bands mở ra cơ hội về xu hướng tăng trong ngắn hạn với mục tiêu là mốc 1.300 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đều cho tín hiệu tích cực cho thấy VN Index sẽ duy trì đà tăng điểm trong trong phiên giao dịch ngày 4/6. Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế mua đã mở chờ đợi cơ hội chốt lời khi VN Index vượt qua mốc 1.290 điểm.

Hoài Nam

vietinbank
thaco