Nhận định phiên giao dịch ngày 4/12: Tiếp diễn các phiên tăng giảm đan xen

03:00 | 04/12/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng trở lại về cuối phiên giao dịch ngày 1/12 giúp chỉ số lấy lại số điểm vừa bị mất trước đó. VN Index đã rất nỗ lực chinh phục lại mốc tâm lý 1.100 điểm giúp giải tỏa phần nào tâm lý cho các nhà đầu tư.
Tin nhanh chứng khoán ngày 1/12: Nhà đầu tư tháo chạy khỏi LDGTin nhanh chứng khoán ngày 1/12: Nhà đầu tư tháo chạy khỏi LDG
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 2/12: Dow Jones có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ năm 2021Thị trường chứng khoán thế giới ngày 2/12: Dow Jones có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ năm 2021
Nhận định phiên giao dịch ngày 4/12: Tiếp diễn các phiên tăng giảm đan xen
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường bước vào phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12 không nhiều thay đổi so với các phiên trước đó. Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm bảng điện tử khiến thị trường phân hóa và diễn biến ảm đạm. Các nhóm ngành đều có sự phân hóa với mức tăng giảm nhẹ trên dưới 1%. Điểm sáng của thị trường là nhóm ngân hàng và thủy sản, chiều ngược lại nhóm chứng khoán và bất động sản vẫn chịu áp lực bán khá mạnh.

Phiên giao dịch chiều diễn biến tích cực hơn khi dòng tiền được cải thiện phần nào. VN Index lấy lại được sắc xanh nhẹ và duy trì đà tăng trong suốt thời gian giao dịch. Bất ngờ lại xảy ra sau thời điểm 14h khi lực cầu mạnh xuất hiện giúp VN Index nới rộng đà tăng và kết phiên với mức tăng cao nhất 8,03 điểm. Nhóm VN30 cũng bật tăng tương ứng 8,69 điểm với 23 mã tăng đóng góp tích cực cho chỉ số chung.

Nhiều mã lớn tăng mạnh như MSN, BVH, VIC, VRE, VCB, JVC, FPT, GAS… Nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản… với nhiều mã bật tăng về cuối phiên giúp sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử. Sàn HOSE có 178 sắc xanh/118 sắc đỏ và sàn HNX có 67 mã tăng/80 mã giảm. Thanh khoản thị trường sụt giảm so với trung bình các phiên giao dịch tháng 11 khi toàn thị trường chỉ đạt 12.984 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, thị trường kết phiên giao dịch ngày 1/12 với nến xanh, tuy nhiên đà tăng chỉ đến ở những phút cuối nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu lớn không tạo ra xung lực tăng mạnh. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường tiếp tục sụt giảm cho thấy tâm lý không mấy tích cực của các nhà đầu tư khi chủ động chọn giải pháp đứng ngoài quan sát. Các chỉ báo kỹ thuật theo khung đồ thị ngày, giờ vẫn ở mức trung tính cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng trong ngắn hạn.

Thị trường trong nước vừa kết thúc tháng 11 với sự hồi phục nhẹ 6,5% sau những diễn biến tồi tệ trong tháng 10. Tuy nhiên trạng thái chung của các phiên gần đây vẫn chủ yếu giằng co với biên độ tăng/giảm khoảng +/- 10 điểm quanh mốc tâm lý 1.100 điểm tạo tâm lý thận trọng cho các nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng VN Index sẽ tiếp diễn trạng thái trồi sụt này trong các phiên giao dịch tới cho tới khi dòng tiền mạnh quay lại thị trường.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

ajinomoto
thaco