Nhận định phiên giao dịch ngày 25/9: Xu hướng giảm đã hình thành

03:00 | 25/09/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần giảm điểm khá mạnh đặc biệt là áp lực bán tháo trong phiên cuối tuần tại nhóm chứng khoán và bất động sản. VN Index đã không giữ được mốc 1.200 điểm tạo tâm lý khá tiêu cực cho các nhà đầu tư.
Tin nhanh chứng khoán ngày 22/9: Dòng tiền bắt đáy đổ vào thị trườngTin nhanh chứng khoán ngày 22/9: Dòng tiền bắt đáy đổ vào thị trường
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 23/9: S&P 500 giảm tuần thứ ba liên tiếpThị trường chứng khoán thế giới ngày 23/9: S&P 500 giảm tuần thứ ba liên tiếp
Nhận định phiên giao dịch ngày 25/9: Xu hướng giảm đã hình thành
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Áp lực bán mạnh trên diện rộng ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 22/9 khiến VN Index không giữ được mốc hỗ trợ 1.200 điểm. Bảng điện tử chìm trong sắc đỏ khi hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Chỉ số chung có thời điểm giảm tới 40 điểm với số mã giảm sàn tương đương với số mã giữ được sắc xanh. Thị trường có được nhịp hồi nhẹ khi kết thúc phiên sáng nhưng không mấy khả quan khi VN Index vẫn đứng dưới mốc 1.180 điểm.

Tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư vẫn không được cải thiện trong phiên chiều khiến VN Index chủ yếu giao dịch quanh mốc 1.180 điểm. Tuy nhiên một số mã lớn đã hồi phục nhẹ trong đó có cặp đôi VCB và BID giúp hãm bớt đà giảm của chỉ số. Nhìn chung thị trường vẫn khá tiêu cực khi số mã giảm điểm chiếm vẫn chiếm áp đảo trong đó sàn HOSE có tới 292 sắc đỏ/48 sắc xanh.

Chỉ số VN30 giảm tới 21,5 điểm với 25 mã giảm/4 mã tăng, trong đó nhiều mã lớn giảm mạnh như HPG, MSN, VNM, VIC, VHM, VRE, FPT, BVH, PNJ, SAB… Bên cạnh đó nhóm chứng khoán, thép, bất động sản… chịu áp lực bán mạnh với phần lớn các mã giảm điểm trong đó nhiều mã giảm sàn như HCM, VND, ORS, VIX, AGR, APG, NKG, HSG, FCN, DXS, DIG… tạo áp lực rất lớn cho thị trường. Các nhóm ngành còn lại đều chịu áp lực bán mạnh và kết phiên với số mã giảm chiếm áp đảo.

Về mặt kỹ thuật, thị trường kết phiên giao dịch ngày 22/9 hình thành nến đỏ thân dài cho thấy tín hiệu khá tiêu cực trong ngắn hạn. Dù đà giảm có phần được thu hẹp về cuối phiên nhưng VN Index vẫn mất tới 20 điểm và cắt xuống đường MA 50 ngày. Chúng tôi vẫn đánh giá mốc 1.190 điểm đang khá “yếu” trong việc hỗ trợ thị trường trong phiên giao dịch tới.

Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn RSI và MACD đều có xu hướng đi xuống cho thấy đà giảm vẫn chưa có tín hiệu dừng lại. Mốc hỗ trợ tiếp theo của thị trường là vùng 1.150 - 1.160 điểm. Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến phiên giao dịch ngày 25/9 và chưa nên có hành động bắt đáy cho tới khi thị trường tìm được điểm cân bằng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam