Nhận định phiên giao dịch ngày 18/6: Sideway vùng 127x- 1300

06:30 | 18/06/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường trở lại trạng thái cân bằng trong phiên giao dịch ngày 17/6 - sau cú “đánh úp” vào cuối phiên thứ 6 tuần trước. Không còn hiện tượng bán tháo trên diện rộng , thay vào đó là hành động tiết cung giá thấp. Chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang trong một vài phiên tới trước khi lấy lại đà tăng.
Nhận định phiên giao dịch ngày 17/6: Diễn biến một vài phiên tới sẽ quyết định xu hướng thị trườngNhận định phiên giao dịch ngày 17/6: Diễn biến một vài phiên tới sẽ quyết định xu hướng thị trường
Nhận định phiên giao dịch ngày 17/6 : Thị trường có thể sớm cân bằngNhận định phiên giao dịch ngày 17/6 : Thị trường có thể sớm cân bằng

Phiên giao dịch ngày 17/6 diễn ra không mấy sôi động bởi tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư sau nhịp giảm mạnh bất ngờ trước đó. Thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng, bên bán đã có phần tiết cung giá thấp và bên mua đã “túc tắc” gom hàng.

Nhận định phiên giao dịch ngày 18/6: Sideway vùng 127x- 1300
Thị trường chứng khoán sẽ sớm hồi phục và lấy lại đà tăng trong ngắn hạn/Ảnh minh họa

VN Index chủ yếu dao động dưới tham chiếu trong suốt phiên giao dịch nhưng mức giảm không quá mạnh và chốt phiên giảm 5,14 điểm. Chỉ số VN30 giảm tương ứng 6,76 điểm với nhiều mã lớn giảm điểm như GAS, MSN, MWG, SAB, VNM, BVH, VCB, CTG, BID … tạo sức ép khá lớn cho chỉ số.

Các nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, xây dựng, bất động sản vẫn chịu áp lực chốt lời và kết phiên với số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Điểm sáng của phiên giao dịch là nhóm thép với hầu hết các mã tăng điểm trong đó 3 mã lớn dẫn dắt có mức tăng mạnh là NKG, HSG, HPG.

Bảng điện tử tiếp tục phân hoá mạnh với số mã giảm có phần lấn át trong đó sàn HOSE có 194 mã giảm/145 mã tăng và sàn HNX có 95 sắc đỏ/88 sắc xanh. Thanh khoản phiên giao dịch sụt giảm đáng kể so với phiên trước đó khi giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 22.658 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 17/6 được đánh giá là khá tích cực mặc dù VN Index vẫn chưa lấy lại được sắc xanh. Thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng sau cú “đánh úp” vào cuối phiên trước đó. Bên bán đã không còn sự hoảng loạn với các lệnh bán tháo trên diện rộng và thay vào đó là các hành động “tiết cung” giá thấp. Chiều ngược lại, bên mua đã túc tắc gom hàng chờ cơ hội khi thị trường hồi phục. Nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì trạng thái đi ngang vùng 127x-1300 trong một vài phiên giao dịch tới.

Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn như MACD và RSI đã trở lại mức trung tính cho tín hiệu đà giảm sẽ không còn mạnh. Chúng tôi bảo lưu nhận định thị trường sẽ sớm hồi phục và lấy lại đà tăng trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên các vị thế đã mở chờ cơ hội hiện thực hoá lợi nhuận.

Hoài Nam

vietinbank
thaco