Nhận định: Phe mua lấy lại động lực, tuy nhiên rủi ro gia tăng tại vùng giá cao đối với thị trường dầu

02:06 | 12/11/2021

|
Phe mua đã lấy lại được động lực sau báo cáo tối qua của EIA. Kết thúc phiên giao dịch, giá Brent tăng 1.62% lên 84.78 USD/thùng, giá WTI tăng 2.71% lên 84.15%.
Tại sao giá mặt hàng năng lượng đều sụt giảm trong ngày 10/11?Tại sao giá mặt hàng năng lượng đều sụt giảm trong ngày 10/11?
Nhận định: Giá đậu tương chỉ tăng nhẹ trong phiên 10/11Nhận định: Giá đậu tương chỉ tăng nhẹ trong phiên 10/11
Nga - Mỹ thảo luận các vấn đề ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầuNga - Mỹ thảo luận các vấn đề ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu
Ảnh minh hoạ,https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ,https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Thị trường đã bỏ qua các yếu tố “bearish” trong báo cáo tối qua của EIA, và tập trung vào các yếu tố tích cực. Trên hết, đó là khả năng nhu cầu dầu tiếp tục tăng. Mặc dù EIA điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu trong quý IV tăng thêm 30,000 thùng/ngày trong quý IV, giới đầu tư cho rằng mức tăng thực tế phải cao hơn rất nhiều, với các đường bay quốc tế mở trở lại trong cuối năm và dịch COVID-19 suy yếu.

Tuy nhiên, còn quá sớm để kết luận giá sẽ vượt qua được mức đỉnh trong tháng 10. Vẫn còn nhiều yếu tố để cản đà tăng hiện tại, ví dụ như gia tăng trong nhu cầu đi lại có thể sẽ chưa phục hồi như mức 2019, khu xu hướng làm việc tại nhà vẫn chưa chấm dứt. Trong khi các lo ngại về an toàn sức khoẻ có thể khiến nhu cầu du lịch trong cuối năm không tăng như kỳ vọng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam(Mxv)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong