Nga sẽ bán khí đốt cho Moldova thêm 5 năm nữa
Gazprom đã gia hạn hợp đồng cung cấp khí đốt cho Moldova thêm 5 năm kể từ ngày 1 tháng 11, công ty khí đốt của Nga cho biết hôm thứ Sáu 29/10.
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
“Gazprom và Moldovagaz đã gia hạn hợp đồng cung cấp khí đốt của Nga cho Moldova từ ngày 1 tháng 11 năm 2021 với thời hạn 5 năm với các điều kiện đôi bên cùng có lợi”, Gazprom cho biết.
Hai công ty đã ký kết các điều khoản liên quan đến giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực khí đốt hiện tại vào thứ Sáu 29/10 sau khi kết thúc đàm phán.
Theo Bộ cơ sở hạ tầng Moldova, các bên cũng đã đồng ý về công thức giá và việc kiểm toán khoản nợ tích lũy của Moldovagaz.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Canada có khả năng tăng sản lượng dầu để bù đắp cho những thiệt hại về nguồn cung
- Nga trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ tư cho Ấn Độ
- Chính quyền Biden nới lỏng lệnh trừng phạt dầu mỏ với Venezuela để mở đường cho Chevron
- OPEC tăng hạn ngạch dầu của Iraq
- Lạm phát và xung đột Nga - Ukraine kìm hãm các hợp đồng dầu khí trong quý I năm 2022
- Các kho dự trữ khí đốt của châu Âu đã đầy 40% và đang tiến hành bơm với tốc độ kỷ lục trong tháng 5
- Shell và Exxon thất bại với kế hoạch thăm dò trị giá 1 tỷ USD
- Điện của Ukraine có thể thay thế 17% lượng khí đốt của Nga bán cho các nước EU
- Giá dầu giảm 2% do hy vọng vào nguồn cung Venezuela
- Áo dọa chiếm kho khí đốt của Nga