Nga không đặt thêm công suất trung chuyển khí đốt qua Ukraine
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo dữ liệu của Sàn giao dịch RBP và GSA, công ty khí đốt Gazprom của Nga đã không đặt thêm công suất trung chuyển khí đốt qua Ukraine và đã đặt 21,6% công suất trung chuyển qua Ba Lan vào tháng 1/2022.
Nhà điều hành hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraine đã đưa ra mức công suất trung chuyển tại cuộc đấu giá hôm thứ Hai 20/12 ngoài hợp đồng dài hạn cho 40 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm (khoảng 109,5 triệu mét khối hằng ngày).
Gazprom cũng đã đặt 21,6% công suất bơm khí qua Ba Lan bằng đường ống dẫn khí Yamal-Châu Âu vào tháng 1/2022, theo dữ liệu của Sàn giao dịch GSA.
Gazprom đã đặt công suất bơm khí hằng ngày qua đường ống dẫn khí Yamal-Europe vào tháng 12 năm nay. Công ty sẽ không đặt thêm công suất vận chuyển khí đốt qua Ukraine trong bốn tháng tới. Gazprom đã vận chuyển 40 tỷ m3 khí đốt của Nga qua Ukraine kể từ đầu năm cho đến ngày 15/12 và thực hiện đầy đủ các cam kết của họ với Ukraine trong năm nay.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

