Nga đề xuất OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng/ngày
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 5/10 trong bối cảnh giá dầu giảm và thị trường năng lượng cũng đã biến động nghiêm trọng trong vài tháng qua. Nhiều khả năng Nga sẽ đề xuất OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.
Trước đó, OPEC+ đã từ chối tăng sản lượng để giảm giá dầu bất chấp áp lực từ các nước tiêu thụ lớn (trong đó có Mỹ) nhằm cải thiện nền kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, giá dầu đã giảm mạnh trong tháng này do lo ngại khủng hoảng nền kinh tế toàn cầu và đồng USD tăng giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.
Nga hiện đang phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì sản lượng dầu do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với lĩnh vực năng lượng và tài chính của nước này sau "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine vào hồi đầu năm nay.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

