Mỹ sẽ bán 18 triệu thùng dầu từ SPR vào ngày 17/12 để "cứu" giá xăng dầu
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Tháng trước, cùng với các nước tiêu thụ khác bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, chính quyền Biden thông báo sẽ xả ra khoảng 50 triệu thùng từ kho dự trữ để đối phó với chi phí nhiên liệu ngày càng tăng.
Nhà Trắng đã và đang cố gắng giải quyết nỗi lo của người Mỹ về chi phí nhiên liệu cao và lạm phát do tác động từ đại dịch.
Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết: “Tổng thống cho biết người Mỹ xứng đáng được cứu trợ ngay bây giờ và đã cho phép sử dụng SPR để ứng phó với sự mất cân bằng của thị trường và giảm chi phí cho người tiêu dùng”.
Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm là hơn 86 USD / thùng vào cuối tháng 10 do nhu cầu nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới, nhưng đã giảm gần 13% kể từ đó, một phần do thông báo này của Mỹ và sự xuất hiện của biến thể Omicron.
Giá dầu Brent kết thúc ở 75,15 USD / thùng vào ngày 10/12.
18 triệu thùng sẽ được bán này đã được Quốc hội thông qua trong những năm trước. Các thùng còn lại sẽ được xả ra trong những tháng tới thông qua các sàn giao dịch.
Mỹ chứa khoảng 600 triệu thùng dầu thô trong các hang động khổng lồ ở Texas và Louisiana. Hàng tồn kho hiện tại của Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 2003.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"