Mỹ phải mua dầu SPR với giá cao hơn mức giá mục tiêu

11:40 | 28/03/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Hôm thứ Tư 27/3, Chính quyền Biden đã trao hợp đồng mua 2,8 triệu thùng dầu cho kho dự trữ khẩn cấp của quốc gia với giá hơn 81 USD/thùng, cao hơn 2 USD so với giá mua mục tiêu.
Anh sẽ không phê duyệt dự án dầu khí nếu các nhà khai thác không tuân theo chỉ thị giảm phát thảiAnh sẽ không phê duyệt dự án dầu khí nếu các nhà khai thác không tuân theo chỉ thị giảm phát thải
Khu vực mới nổi cho hoạt động STS dầu của NgaKhu vực mới nổi cho hoạt động STS dầu của Nga
Mỹ phải mua dầu SPR với giá cao hơn mức giá mục tiêu
Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược ở Freeport, Texas, Mỹ ngày 9 tháng 6 năm 2016. Ảnh Reuters

Bộ Năng lượng (DOE) cho biết, họ sẽ chi 225,6 triệu USD để mua dầu nhằm bổ sung vào Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược (SPR) từ Atlantic Trading & Marketing, Macquarie Commodities và Sunoco Partners Marketing & Terminals. Dầu dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 9.

Giá khoảng 81,32 USD một thùng, dựa trên thông báo của DOE. Trước đây, Bộ Năng lượng đã nói, họ đặt mục tiêu mua ở mức giá 79 USD/thùng hoặc thấp hơn, thấp hơn mức trung bình khoảng 95 USD mà họ nhận được cho đợt bán SPR khẩn cấp năm 2022.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Năng lượng lại cho biết giá mua trung bình cho các lần mua vào thứ Tư 27/3 và trước đó vẫn ở mức dưới 79 USD. DOE đã mua 26,28 triệu thùng dầu cho SPR với mức giá trung bình là 76,47 USD.

Mỹ đang bổ sung SPR, sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden tuyên bố bán 180 triệu thùng dầu từ kho dự trữ trong vòng 6 tháng, đợt bán SPR lớn nhất từ trước đến nay, nhằm nỗ lực hạ giá xăng sau khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine.

Mỹ đã mua khoảng 14 triệu thùng dầu để bổ sung cho SPR sau đợt bán mạnh hồi năm ngoái. Khoảng 4 triệu thùng dầu nữa cũng sẽ được bổ sung vào SPR trong tháng 2/2024 khi các công ty dầu mỏ trả lại số dầu mà SPR đã cấp cho họ vay thông qua hoán đổi.

Yến Anh

Reuters

vietinbank
ajinomoto