Mỹ: Mùa bão cao điểm cản trở không nhỏ tới hoạt động của các nhà máy lọc dầu
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong những năm gần đây, các cơn bão đã tạm thời đánh sập công suất xử lý dọc theo Bờ Vịnh Hoa Kỳ, nơi sản xuất ra 47% sản lượng nhiên liệu động cơ của quốc gia. Khi đại dịch cắt giảm nhu cầu nhiên liệu, các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ đã đóng cửa 5 cơ sở, trong khi một nhà máy khác bị thiệt hại thảm khốc do bão.
Những đợt đóng cửa này đã làm giảm lượng nhiên liệu tồn kho của Mỹ và hiện nhu cầu đang tăng trở lại. Dự trữ xăng giảm 8% trong bối cảnh dự báo về số lượng cơn bão trên mức bình thường trong năm thứ bảy liên tiếp.
Rory Johnston, người sáng lập bản tin Commodity Context, cho biết: “Chúng tôi đang bước vào mùa bão trong thị trường lọc dầu chặt chẽ nhất mà chúng tôi từng tham gia trên quy mô toàn cầu.
Tuần này, một cơn bão đã xuất hiện ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ và hai nhiễu động thời tiết đang hướng đến Biển Caribe. Năm ngoái, cơn bão Ida đã cắt giảm hơn 3 triệu thùng mỗi ngày công suất lọc dầu và dẫn đến việc đóng cửa một nhà máy lọc dầu lớn ở Louisiana.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"