Nhà máy lọc dầu lớn thứ hai của Venezuela ngừng sản xuất

10:00 | 30/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Công ty nhà nước PDVSA của Venezuela đã đình chỉ sản xuất xăng tại nhà máy lọc dầu lớn thứ hai của đất nước, do sự cố ngừng hoạt động tại nhà máy cải cách của nó, các nguồn tin am hiểu về hoạt động cho biết hôm 29/6.
EU tập trung tìm kiếm nguồn cung thay thế, tránh tình trạng EU tập trung tìm kiếm nguồn cung thay thế, tránh tình trạng "đói" năng lượng
Mỹ: Các cơ sở năng lượng mong được tiếp đón Tổng thống BidenMỹ: Các cơ sở năng lượng mong được tiếp đón Tổng thống Biden
Nhà máy lọc dầu lớn thứ hai của Venezuela ngừng sản xuất
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tình trạng khan hiếm nhiên liệu liên tục đã xảy ra ở quốc gia Nam Mỹ này trong những năm gần đây khi các nhà máy lọc dầu cũ kỹ của PDVSA hoạt động với công suất chỉ bằng một phần nhỏ trong công suất chung 1,3 triệu thùng/ngày (bpd) và các lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn chặn sự xuất hiện của xăng nhập khẩu.

Máy cải tiến naphtha của nhà máy lọc dầu Cardon, sản xuất các thành phần có chỉ số octan cao cho xăng, là chìa khóa để sản xuất nhiên liệu ở quốc gia thành viên OPEC. Các nguồn tin cho biết thiết bị này sẽ ngừng hoạt động trong thời gian bảo trì, dự kiến ​​kéo dài từ 18-21 ngày. Đây là một chương trình bảo dưỡng ngoài kế hoạch để sửa chữa các lò phản ứng của refomar.

Nhà máy lọc dầu Cardon công suất 310.000 thùng/ngày là một phần của Trung tâm lọc dầu Paraguana 955.000 thùng/ngày trên bờ biển phía Tây của Venezuela. PDVSA đã không trả lời ngay lập tức một bình luận yêu cầu pháo đài.

Tại nhà máy lọc dầu Amuay 645.000 bpd lân cận, cơ sở lớn nhất của PDVSA, máy bẻ khóa xúc tác đã đi vào hoạt động vào hôm 29/6, xử lý 60.000 bpd để cho phép sản lượng naphtha khoảng 38.000 bpd.

Paraguana, công ty đang làm việc với chưa đến 1/4 công suất lắp đặt, trong tuần này đã chuyển đổi sản lượng naphtha 38.000 thùng/ngày của Amuay và lượng linh kiện tồn kho sẵn có thành khoảng 80.000 thùng xăng để phân phối trong nước.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong