Moldova mua thêm 5,7 triệu m3 khí đốt từ Nga trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
"Moldovagaz sẽ mua 5,7 triệu m3 từ Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga theo như hợp đồng hiện tại và theo khối lượng đã được phê duyệt cho tháng 12", Giám đốc điều hành Moldovagaz cho biết trong bài đăng mới nhất trên Telegram.
Theo tính toán sơ bộ, tổng mức tiêu thụ khí đốt hằng ngày của Moldova trong tháng 12 sẽ đạt 9,2 triệu m3.
Các thỏa thuận được công bố sau khi Gazprom rút lại lời cảnh báo cắt giảm nguồn cung khí đốt tự nhiên sang Moldova sau khi Moldovagaz đã khắc phục vi phạm và hoàn tất thanh toán cho lượng khí đốt Nga trong tháng 11. Do vậy, Gazprom quyết định sẽ không cắt giảm khối lượng khí đốt tới trạm đo khí Sudzha để trung chuyển sang Moldova.
Tuy nhiên, Gazprom cũng nhấn mạnh rằng công ty vẫn có quyền giảm hoặc cắt hoàn toàn nguồn cung khí đốt trong trường hợp Moldova vi phạm quy định thanh toán.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1
- Người dân được hưởng lợi gì khi lạm phát được kiểm soát?
- "Tâm điểm Tín dụng Việt Nam 2025"- Giải pháp huy động vốn và phát triển bền vững