Moldova lại 'loay hoay' tìm cách hoãn thanh toán tiền tạm ứng khí đốt cho Gazprom
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Moldova và Gazprom đã đồng ý một hợp đồng 5 năm bắt đầu vào ngày 1/11. Gazprom đòi hỏi phải trả trước vào ngày thứ 20 mỗi tháng.
Trước đó, Gazprom tuyên bố sẵn sàng ngừng cung cấp vào tháng 11 khi Moldova trì hoãn thanh toán trước. Để giải quyết cuộc khủng hoảng Quốc hội Moldova đã sửa đổi ngân sách để trả nợ.
Phó Thủ tướng Andrei Spinu nói trong một cuộc họp báo rằng nhà nhập khẩu khí đốt Moldovagaz thiếu 25 triệu euro cho khoản thanh toán tạm ứng tháng 1. "Nhưng chúng tôi hiện đang thảo luận với Gazprom về việc hoãn khoản thanh toán tạm ứng này trong 20 ngày, vì thực tế Gazprom cũng là cổ đông lớn của Moldovagaz".
Ông bày tỏ hy vọng rằng Gazprom sẽ đồng ý hoãn ngày thanh toán, nếu không Moldovagaz sẽ buộc phải vay tiền để thanh toán.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc