Mark Jacobson: Lộ trình 0 ròng của Hoa Kỳ hoàn toàn có thể thành hiện thực
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Mark Jacobson, giáo sư kỹ thuật dân dụng và môi trường Stanford, đồng thời là giám đốc Chương trình Khí quyển - Năng lượng, đã thúc đẩy ý tưởng về tất cả năng lượng tái tạo như một cách tốt nhất trong hơn một thập kỷ qua. Những tính toán mới nhất của ông về mục tiêu đầy tham vọng này gần đây đã được công bố trên tạp chí khoa học Năng lượng tái tạo.
Nghiên cứu khuyên rằng việc chuyển đổi sang lưới điện năng lượng sạch sẽ xảy ra vào năm 2035, với ít nhất 80% việc điều chỉnh đó sẽ hoàn thành vào năm 2030. Với mục đích nghiên cứu của Jacobson, nhóm của ông đã dựa vào sự gia tăng dân số giả định và cải thiện hiệu quả trong năng lượng để hình dung những gì sẽ trông như thế nào vào năm 2050.
Jacobson lần đầu tiên công bố lộ trình năng lượng tái tạo cho tất cả 50 bang vào năm 2015.
Chiến thắng những người hoài nghi về năng lượng sạch là một thách thức, nhưng Jacobson tin rằng anh có thể thuyết phục mọi người chấp nhận rằng một tương lai như anh đã làm mẫu là hoàn toàn có thể.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Liên danh Trung Nam - Sideros River đầu tư hơn 57.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná
- Một PPA minh bạch là chìa khóa mở dòng vốn tỷ USD cho điện gió ngoài khơi
- Tín chỉ carbon mở ra dư địa mới cho kinh tế xanh và bảo vệ rừng
- Dòng tuabin khí HA của GE Vernova vượt mốc 4 triệu giờ vận hành
- Bài 3: Càng phát triển điện gió, điện mặt trời, càng cần thủy điện tích năng
- Bài 2: Thủy điện tích năng - "Pin lưu trữ" của hệ thống năng lượng quốc gia
- Năng lượng tái tạo và lưu trữ điện vào nhóm công nghệ ưu tiên chiến lược
- Điện gió ngoài khơi: “Trụ cột xanh” cho mục tiêu Net Zero của Việt Nam
- Cần quỹ đầu tư mạo hiểm cho công nghệ biển và điện gió ngoài khơi
- Chính sách ưu đãi điện tái tạo: Đòn bẩy cho chuyển dịch năng lượng

