Kuwait sản xuất hơn 2,8 triệu thùng dầu mỗi ngày
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Sheikh Nawaf Saud al-Sabah cũng cho biết Kuwait có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô bất cứ khi nào thị trường cần, nhưng hiện tại các khách hàng của tập đoàn quốc doanh này vẫn yêu cầu khối lượng cũ và không thay đổi.
Kuwait sản xuất 650 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày và có kế hoạch tăng lên 1 tỷ, ông nói thêm.
Về vấn đề thị trường, ông nói "sự mơ hồ tồn tại ở tất cả các thị trường, dù là khí đốt hay dầu mỏ... có những câu hỏi về tương lai kinh tế thế giới, đặc biệt là với việc tăng lãi suất và dự kiến suy thoái trong các nền kinh tế toàn cầu và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với nhu cầu dầu mỏ".
OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, được gọi là OPEC+, đã tăng sản lượng dầu trong năm nay khi họ tìm cách gỡ bỏ việc cắt giảm kỷ lục được đưa ra vào năm 2020.
Tuy nhiên, trong những tháng gần đây OPEC+ đã không đạt được mức tăng sản lượng như kế hoạch do một số thành viên OPEC không đầu tư vào các mỏ dầu và do sản lượng của Nga giảm đáng kể.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững

