Khí đốt: Điện Kremlin vừa có được một công cụ mới để gây áp lực lên châu Âu

09:33 | 20/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (NS2) giữa Nga-Đức có tác động tiêu cực đến an ninh năng lượng.
Xuất khẩu khí đốt của Gazprom tới châu Âu trong tháng 1 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015Xuất khẩu khí đốt của Gazprom tới châu Âu trong tháng 1 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015
Kế hoạch không vận chuyển khí đốt vào tháng 2 của Nga khiến châu Âu gặp khó khănKế hoạch không vận chuyển khí đốt vào tháng 2 của Nga khiến châu Âu gặp khó khăn
Cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng giá khí đốt ở châu ÂuCuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng giá khí đốt ở châu Âu
Khí đốt: Điện Kremlin vừa có được một công cụ mới để gây áp lực lên châu Âu
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Latvia, Arturs Krisjanis Karins cả Ba Lan và Latvia đều nhận thấy đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (NS2) giữa Nga-Đức có tác động tiêu cực đến an ninh năng lượng.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp ở Warsaw, ông Morawiecki cho biết Điện Kremlin vừa có được một công cụ mới để gây áp lực lên châu Âu.

"Latvia và Ba Lan có chung quan điểm rằng đường ống dẫn khí đốt này không nên củng cố “kho vũ khí” tống tiền trong tay Tổng thống Nga", Morawiecki nói.

NS2 là đường ống dẫn khí đốt tự nhiên gây tranh cãi giữa Nga-Đức, bỏ rơi Ukraine và gây nguy hiểm an ninh năng lượng ở Đông Âu, theo các nhà phê bình. Bất chấp những lời chỉ trích NS2 Đức khẳng định đây là một dự án kinh doanh thuần túy.

Thủ tướng Ba Lan cảnh báo: “Chúng tôi kêu gọi các đối tác Đức tỉnh táo, chúng tôi kêu gọi họ nhận ra những rủi ro to lớn nếu giao công cụ tống tiền này cho Moscow”.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong